Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Rời Nhà Trắng đi nghỉ hè 1 tuần, ông Trump vẫn 'vận động tái tranh cử'

15/08/2019 19:55 GMT+7

TTO - Ông Trump đang trong kỳ nghỉ hè kéo dài 1 tuần (9-15 tháng 8) tại câu lạc bộ golf mang tên ông ở thành phố Bedminster, bang New Jersey. Nhưng thực tế là tổng thống Mỹ không hề có kỳ nghỉ hè trọn vẹn khi vẫn duy trì cường độ công việc cao.

Rời Nhà Trắng đi nghỉ hè 1 tuần, ông Trump vẫn vận động tái tranh cử - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với báo giới trước khi lên máy bay đến Pennsylvania - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, trước khi làm tổng thống, ông Trump đã cố gắng tạo dấu ấn trong mắt cộng đồng thế giới như một vị doanh nhân "không bao giờ ngủ" và một tay đàm phán kinh doanh lão luyện.  

Và đến khi làm tổng thống, ông Trump vẫn cho thấy mình là một người của công việc. Theo AFP, kể từ khi đặt chân đến Câu lạc bộ Trump National Golf Club ở Bedminster, bang New Jersey để bắt đầu kỳ nghỉ hè, không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump lảng tránh công việc. 

Trong kỳ nghỉ hè ở Trump National Golf Club, ông vẫn dành thời gian đến khu Hamptons, đảo Long Island để gây quỹ và thu được 12 triệu USD. 

Ngày 13-8, ông di chuyển bằng Không lực 1 (Air Force One) đến phát biểu tại một nhà máy hóa dầu của Shell ở tiểu bang Pennsylvania. Ngày 15-8, ông lại bay đến New Hampshire để tổ chức buổi vận động tái tranh cử.

Ngoài ra, tài khoản Twitter của ông chủ Nhà Trắng vẫn hoạt động liên tục. Ông vẫn thường xuyên đăng tải các dòng tweet về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và nhiều vấn đề đối nội khác.

Rời Nhà Trắng đi nghỉ hè 1 tuần, ông Trump vẫn vận động tái tranh cử - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-8 đến thăm nhà máy hóa dầu của Shell, Pennsylvania - Ảnh: REUTERS

Dĩ nhiên, tất cả các tổng thống Mỹ đều phải làm việc trong kỳ nghỉ. Ngay cả khi ông Trump đang chơi golf, một sĩ quan quân đội vẫn kè kè bên ông với chiếc cặp chứa nút bấm hạt nhân. Các cố vấn, chuyên gia cũng luôn trực chiến bên ông.

James Thurber, một chuyên gia nghiên cứu về tổng thống tại ĐH American University, nhận định  vị tổng thống Mỹ thứ 45 là một tổng thống rất khác biệt. 

"Ông ấy không bao giờ ngừng hoạt động chính trị. Ông ấy sử dụng những kỳ nghỉ này để tổ chức vận động. Ông ấy luôn ở trong trạng thái tranh cử và sử dụng ngôn từ để nâng quan điểm của mình, trở thành người dẫn dắt câu chuyện", ông Thurber mô tả.

"Đó là chiến lược của ông ấy, nhưng tôi nghĩ nó đã ăn sâu vào cá tính của ông ấy rồi", James chia sẻ thêm. 

Ông Trump nói đã mất tới 5 tỉ USD cho những vụ kiện tụng chỉ vì làm tổng thống Ông Trump nói đã mất tới 5 tỉ USD cho những vụ kiện tụng chỉ vì làm tổng thống

TTO - Trong chuyến thăm một nhà máy ở bang Pennsylvania, ông Donald Trump nói kể từ khi làm tổng thống tới nay ông đã mất từ 3-5 tỉ USD cho việc giải quyết những rắc rối kiện tụng liên quan.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận