19/08/2020 11:45 GMT+7

Dân làng Ấn Độ cầu khấn bà Kamala Harris trở thành phó tổng thống Mỹ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Người dân Ấn Độ ở bang Tamil Nadu, nơi bà Kamala Harris - liên danh tranh cử của ông Joe Biden - từng đến lúc còn bé, đã in hình bà Harris lên các tấm bảng và tổ chức cầu khấn để bà Harris thành công.

Dân làng ở Ấn Độ cầu khấn bà Kamala Harris giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ - Nguồn: India TV

Câu chuyện trên được Hãng tin Reuters chia sẻ ngày 18-8 trong bối cảnh đang diễn ra Đại hội Đảng Dân chủ. 

Bà Kamala Harris được ông Joe Biden chọn làm người đồng hành tranh cử cho vị trí phó tổng thống Mỹ. Còn ông Biden vừa chính thức được đề cử là ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Người dân tại làng Painganadu - ngôi làng tổ tiên của bà Harris ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ - đã dựng lên những tấm bảng có in hình bà Harris. Mẹ của bà Harris - người đã chuyển sang Mỹ học tập - đã tìm ra cội nguồn ngay tại ngôi làng này.

"Bà Kamala Harris đã tiến xa tới mức tranh cử vị trí phó tổng thống ở Mỹ. Và đương nhiên dân làng rất vui" - Ramanan, người trông nom một ngôi đền địa phương, chia sẻ.

Ramanan cho biết ông P.V. Gopalan (đã qua đời) - ông ngoại của bà Harris và là một cựu quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ - từng quyên tiền hỗ trợ cho ngôi đền khi ông đến thăm nơi đây.

Bà Harris sinh ra tại Oakland, bang California, có cha là người Jamaica và mẹ là người Ấn Độ. Cả cha và mẹ bà đều là người nhập cư vào Mỹ.

Sau khi cha mẹ ly hôn, bà chủ yếu được người mẹ theo đạo Hindu nuôi dưỡng. Mẹ bà là một nhà nghiên cứu ung thư và nhà hoạt động dân quyền. 

Bà Harris chia sẻ rằng mẹ bà đã tiếp nhận văn hóa của người da màu ở Oakland và nuôi dạy hai cô con gái dựa trên nền tảng văn hóa đó.

Dân làng Ấn Độ cầu khấn bà Kamala Harris trở thành phó tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Những tấm bảng có in hình bà Harris xuất hiện tại miền nam Ấn Độ - Ảnh: India TV

Trong các chuyến đi hằng năm tới Ấn Độ lúc còn bé, bà Harris thường đi dạo với ông ngoại cùng bạn bè của ông. Trong một bài phát biểu hồi năm 2018, thượng nghị sĩ Harris đã nhớ lại những chuyến đi như vậy ở Ấn Độ.

Xa hơn về phía nam, tại thị trấn Rameswaram cũng thuộc bang Tamil Nadu, các thầy tế đã tổ chức các lễ nghi đặc biệt và cầu khấn cho bà Harris chiến thắng.

"Kamala Harris là một người gốc Ấn Độ. Bà ấy sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này và cũng sẽ có lợi cho Ấn Độ" - Ananthapadmanaba Sharma, một thầy tế tại đền Ramanathaswamy, bày tỏ hi vọng và cho biết sẽ thực hiện mọi hình thức cầu nguyện để bà Harris giành được chiến thắng.

Chưa biết tương lai sẽ ra sao, nhưng với việc được ông Joe Biden chọn làm ứng viên phó tổng thống hôm 11-8, bà Harris đang có cơ hội để đi vào lịch sử Mỹ là phó tổng thống nữ đầu tiên cũng như phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.

Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ

TTO - Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức được Đảng Dân chủ đề cử là người đại diện đảng này tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên