19/08/2020 10:29 GMT+7

Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức được đảng Dân chủ đề cử là người đại diện đảng này tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôn lên trán vợ ông, bà Jill Biden, khi họ xuất hiện trong sự kiện truyền hình trực tiếp từ bang nhà Delaware, Mỹ ngày 18-8 - Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times, trong đêm thứ 2 của kỳ đại hội đảng toàn quốc đảng Dân chủ tổ chức trực tuyến trong 4 đêm từ 17 đến 20-8 ông Joe Biden, cựu phó tổng thống Mỹ từng giữ cương vị trong hai nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã chính thức được trao vinh dự là người đại diện đảng này tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng trong tháng 11.

Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - Ảnh 2.

Phòng điều phối hội nghị trực tuyến của đảng Dân chủ từ 17-20/8 năm 2020 - Ảnh chụp màn hình từ NYT

Theo hãng tin Reuters, ông Joe Biden cam kết nếu đắc cử sẽ khôi phục lại một nước Mỹ bị đại dịch tàn phá và chấm dứt những hỗn loạn liên quan Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Từ bang nhà Delaware, ông Biden xuất hiện trong những hình ảnh phát trực tiếp từ một ngôi trường ở Delaware, gửi lời cảm ơn tới tất cả những người ủng hộ ông. Vợ ông, bà Jill Biden sau đó cũng sẽ có bài phát biểu ủng hộ chồng mình tại ngôi trường này.

Ông Joe Biden chính thức là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ - Ảnh 3.

Ông Colin Powell trước đây đã nói sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden - Ảnh: GETTY IMAGES

Cũng trong đêm 18-8 giờ Mỹ, một điều đáng chú ý là ông Colin Powell, cựu Ngoại trưởng thuộc chính quyền Tổng thống George W. Bush, đã có thông điệp ủng hộ ông Joe Biden tại hội nghị đảng Dân chủ.

Mặc dù đây là lần thứ 3 liên tiếp ông Colin Powell (đảng viên Cộng hòa) ủng hộ một đại diện đảng Dân chủ là tổng thống Mỹ, nhưng lại là lần đầu tiên ông Powell xuất hiện tại một hội nghị toàn quốc của đảng này.

Ông Powell từng ủng hộ ông Barack Obama vào các năm 2008 và 2012, ủng hộ bà Hillary Clinton năm 2016.

Ông Powell trước đây đã nói sẽ bỏ phiếu cho ông Biden. Trong phát biểu tại hội nghị, ông Powell nói nước Mỹ cần "một vị tổng tư lệnh quan tâm chăm lo cho các binh sĩ của chúng ta giống như cách ông ấy chăm lo cho gia đình mình".

Cựu ngoại trưởng Mỹ cho rằng về điều này người dân hoàn toàn có thể tin tưởng vào ông Biden, bởi "nó xuất phát từ việc ông ấy cũng giống như hàng triệu gia đình khác đã gửi người con trai yêu quý ra chiến trường".

Ở đêm 18-8, các diễn giả sẽ phát biểu gồm có Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, cựu Tổng thống Jimmy Carter, cựu Tổng thống Bill Clinton và Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Tom Perez.

Ông Joe Biden tiếp tục dẫn điểm so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump Ông Joe Biden tiếp tục dẫn điểm so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump

TTO - Kết quả một cuộc khảo sát do Đài CNN thực hiện công bố ngày 26-7 cho thấy ông Joe Biden, đối thủ chạy đua Tổng thống với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới, đang dẫn trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận