07/07/2021 11:20 GMT+7

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn - Ảnh 1.

Xác con cá nặng hơn 1 tấn được người dân kéo vào bờ để chôn - Ảnh: N.V.HÒA

Sáng 7-7, ông Nguyễn Văn Hòa - chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết người dân trong xã vừa phát hiện xác một con cá lạ trôi dạt vào lạch biển.

Khoảng 19h tối 6-7, ngư dân xã Diễn Ngọc phát hiện xác con cá nghi là cá nhám hoa (một loài thuộc cá mập) trôi dạt vào cửa Lạch Vạn thuộc địa phận xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu.

Sau đó, người dân báo tin cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Qua quan sát, con cá này dài 4m, nặng hơn 1 tấn, trên mình nổi hoa văn.

Theo nhiều ngư dân địa phương thì loài cá này thường sống ở vịnh Bắc bộ, Biển Đông và vùng biển Tây Nam, có thể do sóng lớn nên bị đánh dạt vào bờ.

Sau khi đưa cá lên bờ, chính quyền địa phương và người dân sẽ chôn cất con cá theo phong tục.

Theo cơ quan chức năng, nếu đúng đây là cá nhám hoa thì đây là loài ở trong danh mục đỏ IUCN trên thế giới, được liệt vào danh mục loài nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng, mọi hành vi khai thác buôn bán đều vi phạm pháp luật.

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

TTO - Một con cá voi nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 8m chết trôi dạt vào bờ biển huyện Thăng Bình, Quảng Nam, được người dân an táng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận