16/03/2021 10:47 GMT+7

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Một con cá voi nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 8m chết trôi dạt vào bờ biển huyện Thăng Bình, Quảng Nam, được người dân an táng.

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam - Ảnh 1.

Xác cá voi nặng hơn 4 tấn được người dân đưa lên bờ và mai táng - Ảnh: H.ANH

Sáng 16-3, chính quyền xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết xác một con cá voi (người dân địa phương còn gọi là cá Ông) vừa trôi dạt vào bờ biển của xã này.

Khoảng 17h ngày 15-3, người dân địa phương trong lúc ra biển phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ biển xã Bình Nam.

Người dân ước tính cá voi dài khoảng 8m, nặng hơn 4 tấn, đã chết từ lâu và đang trong quá trình phân hủy.

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên họ thấy một con cá voi có kích cỡ và khối lượng lớn như vậy chết dạt vào bờ biển khu vực.

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam - Ảnh 2.

Người dân tổ chức mai táng cho cá voi - Ảnh: H.TRỌNG

Thông tin đã được báo cho các cơ quan chức năng, sau đó chính quyền xã Bình Nam phối hợp với người dân địa phương đưa xác cá voi lên bờ, tổ chức lễ an táng cho cá voi theo phong tục địa phương.

Lần theo giọng hát lạ dưới đại dương, bất ngờ gặp bầy cá voi xanh Lần theo giọng hát lạ dưới đại dương, bất ngờ gặp bầy cá voi xanh 'ở ẩn'

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một quần thể cá voi xanh mới chưa từng được biết đến ở Ấn Độ Dương nhờ phân tích giọng hát của chúng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên