Tag: bọ biển

Mì bọ biển khổng lồ 'thấy ghê' nhưng cực hút khách

Vẻ ngoài của món mì bọ biển khiến dân tình 'giật mình' á!

Một tỉnh mất hơn 5.200ha đất rừng phòng hộ vì sạt lở

Sạt lở đất bờ biển trong 10 năm qua đã làm tỉnh Cà Mau mất hơn 5.200ha đất rừng phòng hộ. Diện tích này tương đương với diện tích hành chính một xã của tỉnh Cà Mau.

Mưa lớn kèm sóng biển mạnh, 200m đường bờ biển sạt lở uy hiếp nhiều hộ dân

TTO - Ngày 8-12, ông Lê Văn Lịch - chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) - cho biết huyện đã chỉ đạo UBND xã Mỹ Thắng sơ tán gần 20 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn khi sóng biển làm sạt lở 200m đường bờ biển, uy hiếp nhiều nhà dân.

Choáng với ‘núi rác’ tấp vào bờ biển Quảng Ngãi

TTO - Sau mùa mưa bão, rác tấp vào bờ biển xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi gây ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân sống chung với ‘núi rác’ rợn người.

Cá heo dài 3m, nặng 300kg hai lần trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

TTO - Một con cá heo dài 3m, nặng 300kg trôi dạt vào bờ biển xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, được người dân cứu hai lần nhưng bất thành.

Phát hiện bộ xương người dạt vào bờ biển Nghệ An

TTO - Nhóm bảo vệ một công ty ximăng tuần tra ở bờ biển phát hiện một hộp xương sọ người, một số đốt xương rời của thi thể đã phân hủy kèm ít vật dụng cá nhân

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

TTO - Một con cá voi nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 8m chết trôi dạt vào bờ biển huyện Thăng Bình, Quảng Nam, được người dân an táng.

Sạt lở hàng chục kilômet dọc biển Quảng Trị sau bão Vamco

TTO - Sức gió của bão Vamco (số 13) tạo nên những cột sóng khủng khiếp "ngoạm" bờ biển kéo dài hàng chục kilômet dọc huyện Gio Linh, Quảng Trị.

Bờ biển Hội An lại nát tan sau bão

TTO - Chỉ trong vài ngày mưa lũ vừa qua, bờ biển Hội An đoạn qua phường Cửa Đại và Cẩm An (Hội An, Quảng Nam) đã bị nước biển ngoạm sâu hàng chục mét, cảnh tượng tan hoang.

Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vật lúc nhúc trên bờ

TTO - Hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là 'cá dương vật', bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California (Mỹ) đã thu hút nhiều du khách hiếu kỳ đến chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.