Tag: cá voi

Kỳ lạ gần 100 con cá voi tụ lại rồi mắc cạn ở Úc, một nửa đã chết

Cảnh quay từ máy bay không người lái cho thấy đàn cá voi đã tụ lại, tạo thành một hình giống trái tim trước khi mắc cạn.

Cá mập voi dài hơn 4m bơi trước mắt du khách ở biển Kỳ Co

Một con cá mập voi lớn xuất hiện tại vùng biển gần khu du lịch Kỳ Co (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm du khách bất ngờ, thích thú.

Cá voi sát thủ nhõng nhẽo khi xin ăn

'Cho 2 con cá sao đủ dính răng sen?', cá voi said.

Cá voi dài 8m sắp dạt bờ, ngư dân Huế lái thuyền đuổi ngược ra biển

Một con cá voi dài khoảng 8m xuất hiện gần bờ biển xã Quảng Công (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) có dấu hiệu đuối sức.

Hải quân Nga - Mỹ tuyển cá heo, chúng làm gì?

Quân đội Nga được cho đang tuyển thêm cá heo mũi chai để bảo vệ căn cứ hải quân Sevastopol ở Biển Đen.

Xem clip cá voi lại xuất hiện ở biển Đề Gi - Vũng Bồi

Ngày 2-7, một số người dân huyện Phù Cát (Bình Định) vừa bắt gặp hai chú cá voi một lớn một bé ở vùng biển Đề Gi - Vũng Bồi, cách bờ khoảng 1.000m.

Cá voi sát thủ tấn công tàu trả thù vì 'cá đầu đàn' bị thương

Cá voi sát thủ tấn công và đánh chìm ba chiếc tàu ngoài khơi Tây Ban Nha để trả thù. Và các chuyên gia lo ngại các con cá voi trong đàn đang học theo.

Xác cá voi dài gần 10m dạt vào bờ biển Nam Định

Ngày 30-4, ngư dân xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định phát hiện một xác cá voi đang phân hủy dài khoảng 9,8m, ước tính nặng 5 tấn, dạt vào bờ biển địa phương.

Đi tìm lời giải cho bí ẩn lớn nhất của y học: Tại sao cá voi không bị ung thư?

Động vật càng nhiều tế bào càng có nguy cơ mắc ung thư cao, nhưng cá voi có số tế bào tới vài nghìn tỉ so với con người lại không bị.

"Nghe lén" muông thú trò chuyện

TTCT - Tất nhiên các nhà khoa học không phải nghe cá voi rù rì hay ong mật thủ thỉ để cho vui, họ còn muốn hiểu "tiếng nói" của chúng. Những khám phá mới có thể sẽ buộc con người xem xét lại mối quan hệ giữa mình với những loài khác.