Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Cá voi

Phát hiện xác cá ông dài hơn 13 mét ngoài biển Nam Du

Phát hiện xác cá ông dài hơn 13 mét ngoài biển Nam Du

TTO - Sáng 6-10, ông Nguyễn Minh Tuấn - phó chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang - cho biết chính quyền cùng người dân tổ chức hậu sự cho một cá ông vừa được phát hiện ngoài khơi quần đảo Nam Du.

11:25

Bộ ảnh ấn tượng về cá voi, cá heo trên đại dương

TTO - Nhiếp ảnh gia Christopher Swann (Anh) dành 25 năm để ghi lại những bức ảnh ấn tượng về cá voi và cá heo trên biển.

12:02

​Cá voi cũng biết thương xót đồng loại đã chết 

TTO - Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy có tới 7 loài cá voi biết bày tỏ lòng thương xót của chúng với đồng loại bằng cách không rời xa xác con vật đó trong suốt nhiều ngày. 

07:59

Cá voi chết là hiện tượng rất bình thường

TTO - Theo các nhà khoa học ở Viện Hải dương học tại Nha Trang, cá voi chết là hiện tượng rất bình thường, không liên quan tới việc cá ở Nghệ An và các tỉnh lân cận chết hàng loạt thời gian qua.

09:46

Hàng ngàn người xem cứu cá voi 10 tấn mắc cạn tại Nghệ An

TTO - Sau hơn 7 giờ mắc cạn vào bờ biển Diễn Châu, tỉnh Nghệ An do thủy triều xuống, con cá voi dài 15m đã được đẩy ra vùng nước sâu hơn nhưng sức khỏe rất yếu.

10:10

Clip: 70 cá mập hổ tấn công cá voi

TTO - Một cảnh rùng rợn được máy bay không người lái (drone) ghi nhận bầy cá mập lên đến 70 con biến cá voi thành bữa ăn tại Vịnh Cá mập.

12:04

Video mẹ con cá voi bạch tạng cực hiếm trên biển Mexico

TTO - Video do các nhà sinh học biển quay được cho thấy một con cá voi bạch tạng cực hiếm đang bơi trên vùng biển Thái Bình Dương thuộc Mexico cùng với một cá con.

09:04

Loài cá voi bí ẩn nhất thế giới lần đầu lộ diện

TTO - Hơn 10 năm sau khi được mô tả là một loài mới, loài cá voi Omura rất khó tìm thấy đã lần đầu tiên được một nhóm các nhà khoa học quốc tế ghi hình.

11:49

2 triệu người xem video cá voi làm quen người đi ván trên biển

TTO - Dưới làn nước xanh biếc, hai chú cá voi "lân la" tới gần người đứng trên ván, tò mò nhìn anh, rồi nhìn tấm ván, sau đó nhẹ nhàng bơi ra khơi.