Tag: nguy cấp

Kiểm lâm truy tìm người đăng tải thông tin rao bán 2 con rắn hổ mang quý hiếm

Kiểm lâm huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đang truy tìm người đăng tải thông tin trên Facebook rao bán hai con rắn hổ mang quý hiếm, thuộc loại động vật cấm săn bắt, mua bán.

Không thuộc danh mục động vật nguy cấp, cheo cheo lưng bạc được bảo vệ ra sao?

Loài cheo cheo lưng bạc vừa được phát hiện còn tồn tại ngoài tự nhiên sau gần 30 năm "mất tích" tại Việt Nam. Tuy số lượng còn ở nước ta rất ít, nhưng hiện chưa có đủ căn cứ để bảo vệ.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

TTO - Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

TTO - Một con hổ nặng hơn 250kg được người đàn ông Hà Tĩnh mua từ Nghệ An về bị chích điện chết để nấu cao thì bị lực lượng Công an Hà Tĩnh phát hiện.

Bố chồng chở con dâu đi bán 2 con rắn hổ mang chúa

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có vận chuyển 1 chiếc làn nhựa màu đỏ, bên trong có 2 túi cước màu trắng đựng 2 con rắn hổ mang chúa.

Thả rùa quý được phóng sinh trong chùa về biển

TTO - Một cá thể rùa nằm trong danh mục nguy cấp và đặc biệt quý hiếm được người dân đem vào chùa phóng sinh, do môi trường lạ nên cá thể này rơi vào tình trạng nguy cấp, sau khi được chăm sóc phục hồi, cơ quan chức năng đã đem thả về biển.

Cháy rừng Amazon đe dọa 265 loài động vật nguy cấp

TTO - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) cảnh báo thảm họa cháy rừng Amazon đang đe dọa sự sống của hàng trăm loài động vật thuộc diện nguy cấp.

Bầu Hiển: Bóng đá VN đang rất nguy cấp

TT - Đó là nhận định của ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch Tập đoàn T&T, ông chủ từng sở hữu hai CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T - với Tuổi Trẻ.

Bầu Hiển: Bóng đá VN đang rất nguy cấp

TT - Đó là nhận định của ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch Tập đoàn T&T, ông chủ từng sở hữu hai CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T - với Tuổi Trẻ.

Voi Sumatra quý hiếm bị giết ở Indonesia

TTO - Xác một con voi Sumatra thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp vừa được tìm thấy ở tỉnh Aceh của Indonesia. Đây là con voi Sumatra thứ hai chết chỉ trong vòng một tháng và nghi bị đầu độc.