07/09/2021 10:45 GMT+7

Dân Hà Nội xếp hàng xin cấp giấy đi đường trong đêm, công an ký giấy giữa khuya

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Tối 6-9, tại trụ sở Công an phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), hàng trăm người dân đến xếp hàng, chờ nhiều giờ đồng hồ để làm thủ tục cấp giấy đi đường theo quy định mới.

Dân Hà Nội xếp hàng xin cấp giấy đi đường trong đêm, công an ký giấy giữa khuya - Ảnh 1.

Trong đêm 6-9, nhiều người ngồi đợi tại trụ sở Công an phường Mễ Trì để làm thủ tục cấp giấy đi đường - Ảnh: DUY KHÁNH

Những người đến xếp hàng hầu hết là người dân và nhân viên các công ty tại phường Mễ Trì.

Chị N.T.H. (nhân viên một công ty chuyên về hóa chất) cho biết chị phải đi lại nhiều lần và chờ nhiều giờ đồng hồ mới nộp được hồ sơ. Sau khi nộp, chị được nhận lại một tờ giấy ghi địa chỉ mail, số điện thoại và tên công ty.

"Dù đã đủ thủ tục, giấy tờ nhưng phường chưa cấp xác nhận ngay mà đợi hôm sau mới trả giấy. Tôi cảm thấy khá mệt mỏi và lo lắng, không biết chắc chắn công ty có được duyệt cấp giấy đi đường hay không", chị H. chia sẻ.

Trong khi đó, kim đồng hồ chỉ 1h sáng 7-9, trung tá Trịnh Văn Chiến - trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) - và các chiến sĩ công an phường vẫn đang miệt mài làm các thủ tục cấp giấy đi đường.

Dân Hà Nội xếp hàng xin cấp giấy đi đường trong đêm, công an ký giấy giữa khuya - Ảnh 2.

Trung tá Trịnh Văn Chiến - trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu - ký và đóng dấu giấy đi đường - Ảnh: DANH TRỌNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Chiến cho biết phường Dịch Vọng Hậu có hơn 600 doanh nghiệp, số lượng người cần cấp giấy đi đường rất lớn.

Vì vậy trước khi cấp giấy đi đường, công an phường rà soát, lên danh sách và thông báo tới các doanh nghiệp đủ điều kiện mới được gửi hồ sơ. Công đoạn này nhằm sàng lọc các doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ thiết yếu.

Sau khi rà soát, kiểm duyệt, gần 7.000 người của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Dịch Vọng Hậu sẽ được cấp giấy đi đường mẫu mới.

"Các doanh nghiệp trên địa bàn rất nhiều, nên phường yêu cầu chỉ làm việc qua email, Zalo nhằm hạn chế tụ tập đông người. Bên cạnh đó, hạn chế được những tiêu cực và đảm bảo thuận tiện cho các doanh nghiệp không phải "chạy đôn chạy đáo" đi nộp hồ sơ.

Nói về việc nhiều người dân không liên lạc được với cảnh sát khu vực, lãnh đạo công an phường cho biết do số lượng người dân, doanh nghiệp gọi đến quá nhiều, "trung bình 30 giây có một cuộc gọi đến" nên nhiều khi người dân gọi đến sẽ gặp tình trạng máy bận, thuê bao.

Mặc dù đã hơn nửa đêm nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn gửi mail đến. Các chiến sĩ vẫn ngồi kiểm tra thông tin, trả lời từng địa chỉ mail gửi hồ sơ đến.

Theo quy định mới, công an các xã, phường, thị trấn sẽ tiếp nhận và duyệt, cấp giấy đi đường có mã nhận diện QR cho các nhóm: cán bộ, công nhân viên trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu; người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Bắt đầu từ 6h ngày 8-9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Bi hài ai có đi đường Hà Nội mới hay Bi hài ai có đi đường Hà Nội mới hay

TTO - Việc triển khai cấp giấy đi đường của Hà Nội đang gặp lúng túng, bị động khiến không ít doanh nghiệp 'dở khóc, dở cười' vì hết ngày 7-9 buộc phải có giấy đi đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận