Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng

14/01/2020 09:49 GMT+7

TTO - Hình ảnh chuẩn bị tết cổ truyền khi người lớn tuổi gói bánh chưng, người trẻ quây quần sắp lá, trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa đã xuất hiện ở ngay những khu chung cư giữa Hà Nội.

Dân chung cư cùng nhau gói bánh chưng - Ảnh 1.

Người dân chung cư Ecohome 1 ở Hà Nội gói bánh chưng tập thể tại sân chung cư - Ảnh: XUÂN LONG

Chị Nguyễn Hoài - chung cư Ecohome 1, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - hồ hởi khoe dịp tết năm nay là lần đầu tiên khu nhà chị ở tổ chức gói bánh chưng chung. 

"Mọi năm cả khu chỉ tổ chức bữa tất niên, nhưng năm nay là gói bánh chưng tập thể, sau luộc bánh chưng sẽ chia cho từng nhà" - chị Hoài nói và chia sẻ lý do: nhiều năm ra Hà Nội, những người dân trong khu nhà không còn được chứng kiến cảnh người lớn tuổi ngồi gói bánh, người trẻ chuẩn bị nguyên liệu, trẻ nhỏ nô đùa háo hức.

Ông Trương Tuấn Tú, đại diện ban quản trị chung cư Ecohome 1, chia sẻ chương trình "Khơi nguồn tết Việt" được đại diện khu chung cư lên kế hoạch cả tháng trước nhằm mang đến không khí đón tết, giới thiệu các hoạt động truyền thống tết Việt cho trẻ em như gói bánh chưng, trồng cây nêu, viết thư pháp. Sau buổi gói bánh, ông Tú cảm động với kỷ niệm "trông bánh chưng chờ trời sáng, đỏ hây hây những đôi má hồng" ùa về.

Năm nay, không chỉ một khu chung cư mà ở Hà Nội, nhiều khu chung cư khác cũng xếp lịch gói bánh chưng chung vào những ngày cuối tuần tới.

Ở Philippines, gói bánh chưng lá chuối, nhớ Tết nhà rưng rưng Ở Philippines, gói bánh chưng lá chuối, nhớ Tết nhà rưng rưng

TTO - Lạt tước bằng tre được thay bằng dây gai. Khuôn gỗ không có thì đã có hộp carton cắt ra dán băng dính lại, bánh chưng, biểu tượng của Tết, gói bằng lá chuối, cũng vuông vắn như ai.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận