Tag: Bánh chưng

Người dân đùm gần 2.000 bánh chưng mang đến lễ giỗ vua Mai Hắc Đế

Sáng 3-2, chính quyền và nhân dân xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã trang trọng tổ chức lễ giỗ vua Mai Hắc Đế nhân 1.300 năm ngày mất.

Tâm sự bánh tét bánh chưng

Bánh tét quá lạc quan nghĩ mình sắp "thoát kiếp" khi hết mùng, thế nhưng thực tế khác hoàn toàn.

Cách nấu bánh chưng không dùng lá dong của du học sinh Nhật

Sử dụng giấy nến, các bạn du học sinh Nhật Bản vẫn có thể làm ra chiếc bánh chưng phiên bản fake nhưng không hề lỗi đấy!

Một năm dù bộn bề cũng ráng về nhà đón giao thừa với mẹ cha

Khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng, ba mẹ con chẳng ai bảo ai cùng hướng mắt ra phía cổng. Chúng tôi cùng đợi cha về… Đó là đêm giao thừa duy nhất không có cha ở cạnh.

Cách cắt bánh chưng giúp gen Z thoát cảnh 'con với chả cái'

Sử dụng mẹo nhỏ này giúp việc cắt bánh chưng vừa gọn gàng lại sạch đẹp.

Trường Saigontourist tổ chức hội thi gói bánh chưng

Vừa qua, Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (thuộc Saigontourist Group) đã phối hợp với Công đoàn Saigontourist Group cùng Hiệp hội Xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF) tổ chức “Hội thi gói bánh cổ truyền lần V”.

Món Tết ngày xưa xứ Bắc

TTO - Khi nắng ấm nhẹ trải xuống bên hiên, ong bướm thật hiền cõng hương hoa trên đôi cánh, mẹ đi chợ gánh cả mùa xuân trên chiếc thúng nan tre. Một mâm gạo nếp, một rá đỗ xanh, cả nhà cùng gói bánh chưng và nấu những món ăn ngày Tết.

Mách nước ‘giải cứu’ bánh chưng bằng clip 5 triệu view

Bày cách 'hoá thân' cho chiếc bánh chưng ăn còn dư dịp Tết vừa qua, một nam TikToker đã gây bão mạng xã hội khi clip đạt hàng triệu view chỉ sau ít ngày.

Chiến sĩ gìn giữ hòa bình gói bánh chưng bằng lá chuối, buộc dây bồn bồn

TTO - Không có lá dong, những người lính gìn giữ hòa bình phải đi hái lá chuối cách đơn vị đóng quân gần 900km, lạt buộc bằng cây bồn bồn châu Phi. Sau 10 giờ, 100 chiếc bánh chưng nóng hổi đã hoàn thành, một phần được tặng cho bạn bè quốc tế.

Tất niên nhà tôi

Công ty có thưởng Tết cho đồng nào không mà nấu nồi bánh chưng to vậy bà?