Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

10/01/2020 14:30 GMT+7

TTO - Sáng 10-1, hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng các bạn nhỏ tại Hà Nội gói 1.000 chiếc bánh chưng, dành tặng cho trẻ em miền núi tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Canh Tý.

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Trần Tiểu Vy gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao cùng các em nhỏ, phụ huynh và tình nguyện viên sáng 10-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Với thông điệp Sẻ chia yêu thương, lễ hội Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương diễn ra tại Trường tiểu học Chu Văn An (Hà Nội), góp phần mang cái tết ấm áp tình người đến với những trẻ em miền núi.

Đây là năm thứ 6 chương trình được tổ chức với sự tham gia của hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy, á hậu Thúy An và các học sinh, sinh viên, tình nguyện viên thành phố Hà Nội.

Lần đầu tiên được học và gói bánh chưng vuông dành tặng các em nhỏ vùng cao, hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy hào hứng kể: "Khi gói được chiếc bánh chưng đầu tiên, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã được chia sẻ với các em nhỏ vùng cao còn đang khó khăn. Bánh chưng nhỏ nhưng sẽ góp phần mang đến niềm vui cho các em nhỏ trong dịp tết năm nay".

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Lễ hội "Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" tại Trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Chia sẻ về hành trình tiếp theo của Tết sẻ chia, Tết yêu thương 2020, anh Vũ Minh Lý, phó giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và môi trường), trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết: "Sáng 11-1, chuyến xe yêu thương của chương trình sẽ mang những suất quà tết ý nghĩa đến cho các học sinh tiểu học tại các xã nghèo thuộc hai huyện Tân Lạc và Mai Châu của tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức bữa cơm đoàn viên cho các em nhỏ ở các điểm trường khó khăn, cùng ăn bánh chưng và nhận những món quà năm mới như sách vở, chăn ấm, áo ấm…".

Chương trình năm nay mở rộng hơn những năm trước. Trong hai ngày 11 và 12-1, gần 2.000 suất quà tết và 1.000 chiếc bánh chưng xanh sẽ được trao tặng các em nhỏ tại xã Pù Bin của huyện Mai Châu, và xã Phú Vinh của huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy cho biết đây là lần đầu tiên gói bánh chưng - Ảnh: NAM TRẦN

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 4.

Tiểu Vy cùng các bạn nhỏ khoe thành quả là những chiếc bánh chưng sau chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 5.

Các em nhỏ cũng vô cùng thích thú khi được tham dự chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao - Ảnh 6.

Các sinh viên tình nguyện từ các trường tham dự - Ảnh: NAM TRẦN

Món ngon ngày Tết của bạn là gì? Món ngon ngày Tết của bạn là gì?

TTO - Tết là dịp bên mâm cơm đoàn viên mọi người chúc nhau an lành, thịnh vượng, vừa ôn cố tri tân, vừa thưởng thức các đặc sản ngon, lạ. Vậy món ngon mà bạn muốn chia sẻ cùng Tuổi Trẻ là gì?

NAM TRẦN - NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận