26/02/2023 15:01 GMT+7

Dàn cảnh giang hồ đòi nợ chính mình để uy hiếp chủ nợ

Biết vợ cũ lừa đảo, nhưng một giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai không những không tố giác mà còn cùng bàn bạc thuê người dàn cảnh giang hồ đòi nợ chính hai vợ chồng này để uy hiếp chủ nợ.

Dàn cảnh giang hồ đòi nợ chính mình để uy hiếp chủ nợ - Ảnh 1.

Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi, nguyên là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) bị truy tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - Ảnh: C.A.

Ngày 25-2, thông tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Trần Phú Quý, giảng viên thuộc trường này.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Gia Lai ban hành cáo trạng truy tố Đỗ Thị Minh Huệ (44 tuổi, nguyên là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ngoài bà Huệ, viện kiểm sát còn truy tố Trần Phú Quý (54 tuổi, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai) về tội "che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, bà Huệ là vợ cũ của ông Quý (đã ly hôn năm 2017). Năm 2010, hai vợ chồng quen biết gia đình bà L.T.B. (trú tại phường Đống Đa, TP Pleiku). Đến tháng 3-2018, cả hai đã nhiều lần vay tiền bà B.. Sau khi vay, bà Huệ trả lãi đầy đủ theo đúng thỏa thuận nên tạo được sự tin tưởng.

Tháng 7-2018, bà Huệ đưa ra thông tin gian dối cần tiền đầu tư kinh doanh mua bán vàng, đô la với "sếp lớn" có lợi nhuận cao. Để chứng minh và tạo sự tin tưởng cho việc này, bà Huệ đã gửi cho bà B. các hình ảnh vàng, đô la và sửa số tiền dư trong tài khoản của mình lên gấp nhiều lần so với thực tế.

Từ ngày 22-7 đến 23-10-2018, bà B. đã chuyển cho bà Huệ vay nhiều lần với số tiền 2,8 tỉ đồng. 

Ông Quý sau khi biết bà Huệ như vậy đã không tố giác bà Huệ mà còn cùng bà bàn bạc với Nguyễn Tư B., Hà Văn Đ. dàn dựng cảnh bà B. đến nhà ông Quý thuê giang hồ uy hiếp, buộc bà Huệ phải trả nợ cho bà B.. 

Từ đó làm cho bà B. lo sợ, không dám tố cáo bà Huệ đến cơ quan công an và buộc bà B. phải hủy bỏ các giấy nhận nợ nhằm mục đích che giấu cho hành vi phạm tội của bà Huệ.

Ngoài việc đưa ra thông tin gian dối là đang làm ăn lớn, bà Huệ còn đưa ra các thông tin không có thật như quen biết với người có chức vụ, quyền hạn đủ khả năng để xin cho con của ông P.V.N. và ông T.Q.T. đi học ở Trường Thiếu sinh quân tại tỉnh Đắk Lắk nhằm chiếm đoạt 200 triệu đồng.

Lừa đảo chiếm đoạt 16 tỉ đồng, lãnh 17 năm tùLừa đảo chiếm đoạt 16 tỉ đồng, lãnh 17 năm tù

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Cơ 17 năm tù giam, đồng thời buộc phải bồi thường số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt cho các bị hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên