14/04/2024 17:33 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng xây nhà tình thương cho cha một nữ phạm nhân

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh dùng tiền đi hát và trích từ doanh thu bán vé live show 'Ngày em thắp sao trời' để xây nhà tình thương cho cha của phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân.

Đàm Vĩnh Hưng trong chuyến khảo sát xây nhà cho cha của phạm nhân tại Long An - Ảnh: NVCC

Đàm Vĩnh Hưng trong chuyến khảo sát xây nhà cho cha của phạm nhân tại Long An - Ảnh: NVCC

Đàm Vĩnh Hưng nói chi phí để xây dựng căn nhà tình thương này khoảng 300 đến 400 triệu đồng, do anh bỏ tiền túi thực hiện, không kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng.

Tuy nhiên, biết anh có việc làm ý nghĩa, một số người bạn thân thiết muốn đồng hành. Anh cho biết thêm chi phí này có thể mua sắm các vật dụng cần thiết trong nhà và nếu còn dư sẽ gửi tiết kiệm.

Đàm Vĩnh Hưng lấy tiền đi hát xây nhà

Thời gian này, dù bận rộn chuẩn bị cho live show Ngày em thắp sao trời sẽ diễn ra vào tháng 5-2024 nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành thời gian đến huyện Tân Hưng, tỉnh Long An để khảo sát xây nhà tình thương.

Đàm Vĩnh Hưng không sửa như đã hứa mà xây luôn nhà mới cho cha nữ phạm nhân

Đây là lời hứa của Đàm Vĩnh Hưng muốn thực hiện ước mơ sửa lại nhà cho ông Ngô Minh Quang và bé Tin (là cha ruột và con trai của phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân).

"Ban đầu, Hưng định sửa lại nhà nhưng sau khi đi khảo sát thực tế mọi thứ tệ hơn sự tưởng tượng của Hưng. 

Nhà bị hư hết gần như toàn bộ, còn lại khu vực nhỏ ở phía trước để ngủ và sinh hoạt, xót vô cùng" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Ông Ngô Minh Quang cho biết căn nhà này được cất cách đây mấy chục năm, giờ mái nhà xuống cấp, mưa dột và ngập dưới sàn.

Ông chỉ che mái tôn tạm bợ để tránh mưa nắng. Mỗi khi mùa mưa đến thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Đàm Vĩnh Hưng dự tính chi phí để xây căn nhà tình thương này khoảng 300 đến 400 triệu đồng. Anh dùng tiền đi hát và trích doanh thu bán vé live show để xây nhà và không kêu gọi.

Chi phí cao vì ngôi nhà ông Quang đang nằm ở khu vực thấp cần nhiều chi phí để nâng nền và cải tạo con đường vào nhà.

"Hưng hứa sẽ cố gắng xây căn nhà bằng hết khả năng, để mang đến mái ấm thật sự, giúp cho giấc ngủ của chú Quang thêm ngon khi về già" - Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch.

Lễ khởi công căn nhà diễn ra ngày 12-4, giấc mơ đẹp của phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân và ông Ngô Minh Quang sắp thành hiện thực.

Căn nhà lụp xụp không có tài sản gì quý giá - Ảnh: NVCC

Căn nhà lụp xụp không có tài sản gì quý giá - Ảnh: NVCC

Hoàn thành tâm nguyện thay phạm nhân

Trước đó, trong một lần đi hát phục vụ phạm nhân nhân dịp Tết ở trại giam Long Hòa, huyện Bến Lức, Long An, Đàm Vĩnh Hưng gặp gỡ phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Đàm Vĩnh Hưng trở lại trại giam Long Hòa, tìm gặp Ngô Thị Cẩm Vân. Anh bất ngờ trước sự thay đổi tích cực của cô sau 4 năm.

Biết được căn nhà của ba Cẩm Vân xập xệ, Đàm Vĩnh Hưng hứa sửa chữa lại căn nhà cho cô.

Như vậy, ngôi nhà mơ ước của phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân đang dần thành hình, hy vọng sẽ hoàn thành trước mùa mưa năm nay.

Cuộc hội ngộ của Đàm Vĩnh Hưng và phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân dịp Tết vừa qua - Ảnh: NVCC

Cuộc hội ngộ của Đàm Vĩnh Hưng và phạm nhân Ngô Thị Cẩm Vân dịp Tết vừa qua - Ảnh: NVCC

Đàm Vĩnh Hưng có khoảng 10 năm hát phục vụ cho phạm nhân ở trại giam - Ảnh: NVCC

Đàm Vĩnh Hưng có khoảng 10 năm hát phục vụ cho phạm nhân ở trại giam - Ảnh: NVCC

Độc giả bình luận trên Facebook trước việc làm của Đàm Vĩnh Hưng: "Cảm ơn thật nhiều trái tim và tấm lòng ấm áp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng";

"Việc làm ý nghĩa, chúc Đàm Vĩnh Hưng luôn khỏe mạnh, bình an và luôn thành công rực rỡ trong mỗi show diễn"; "Xây bây giờ là kịp trước mùa mưa luôn"…

Chị Ngô Thị Cẩm Vân (quê huyện Vĩnh Hưng, Long An) đang bị giam ở trại giam Long Hòa, huyện Bến Lức, Long An.

Chị từng bị tuyên án chung thân do liên quan đến việc vận chuyển trái phép ma túy. Lúc đó, chồng chị cũng bị bắt, còn anh ruột chị bị tuyên án tử hình.

Chị Cẩm Vân đi thi hành án khi mẹ mất chưa được 49 ngày. Chị phải gửi con nhỏ cho ba nuôi.

Do hoàn cảnh nên ba và con chị không thường xuyên đến thăm. Bốn năm trước, Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ đưa ba và con chị đến trại giam thăm Cẩm Vân.

Đàm Vĩnh Hưng sửa nhà cho cha của một nữ phạm nhânĐàm Vĩnh Hưng sửa nhà cho cha của một nữ phạm nhân

Hơn 10 năm bền bỉ mang âm nhạc đến trại giam dịp Tết hằng năm, Đàm Vĩnh Hưng có dịp tiếp xúc, trò chuyện với nhiều phạm nhân. Anh muốn biến ước mơ chính đáng của các phạm nhân thành hiện thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên