Đám cưới đi đón dâu tới sát nhà cô dâu phải quay về vì COVID-19

28/01/2021 18:46 GMT+7

TTO - Dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương và Quảng Ninh khiến nhiều gia đình phải tạm hoãn tổ chức đám cưới theo lịch đã xếp trước đó, có trường hợp đi đón dâu nhưng bất thành và phải quay trở về, dù đã đến sát nhà cô dâu.

Đám cưới đi đón dâu tới sát nhà cô dâu phải quay về vì COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng của Quảng Ninh vận động thành công một gia đình tại thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGỌC LỢI

Ngày 28-1, đoàn xe họ nhà trai tại TP Hải Phòng trên đường sang thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để đón dâu theo lịch trình đã buộc phải quay đầu khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19, tại khu vực cầu Bạch Đằng, thuộc đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Theo gia đình bên nhà trai, do thấy dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gia đình hai bên cũng đã chủ động "gộp" lễ ăn hỏi và lễ cưới vào làm một, thống nhất hôm nay 28-1 sẽ đón cô dâu về nhà chồng. Tuy nhiên, khi đến khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh thì được thông báo xe không thể qua, do liên quan công tác kiểm soát dịch COVID-19 mà tỉnh đang triển khai.

Sau một hồi trao đổi thống nhất cùng với nhà gái, nhà trai sau đó đành phải quyết định quay trở về, và lùi ngày đón dâu đến dịp khác.

Đám cưới đi đón dâu tới sát nhà cô dâu phải quay về vì COVID-19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát y tế tại khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh siết chặt kiểm soát người ra vào kể từ ngày 28-1 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo ghi nhận, tại khu vực chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh, chỉ có xe biển số tỉnh Quảng Ninh được phép đi vào, sau khi tài xế và người trên xe thực hiện đầy đủ các bước khai báo y tế bắt buộc, cũng như đo thân nhiệt không phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Các xe ngoại tỉnh được lực lượng liên ngành yêu cầu quay đầu trở về để đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Đám cưới đi đón dâu tới sát nhà cô dâu phải quay về vì COVID-19 - Ảnh 3.

Những phương tiện và người dân đến từ tỉnh thành khác được khuyến cáo quay trở lại, không vào tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đám cưới đi đón dâu tới sát nhà cô dâu phải quay về vì COVID-19 - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục khai báo y tế bắt buộc tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hiện nay 100% các cán bộ, đảng viên, nhân dân có người thân tổ chức đám cưới vào dịp này đã quyết định tạm hoãn và lùi thời gian tổ chức đám cưới.

Tại địa bàn huyện Ba Chẽ cũng có nhiều gia đình phải tạm hoãn tổ chức đám cưới do dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Cụ thể, gia đình ông Hoàng Văn Triều, trú tại thôn Nam Hả Trong, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ dự định tổ chức cưới cho con gái vào ngày 20 tháng chạp đã quyết định tạm hoãn đám cưới để chờ tình hình dịch bệnh ổn định.

Cũng như gia đình ông Triều, gia đình ông Chìu Phúc Tình, trú tại thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn của huyện Ba Chẽ cũng vui vẻ chấp nhận "vỡ lịch" cưới định tổ chức vào ngày 30-1 để cùng chung tay với địa phương tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

'Không cho người Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra tỉnh ngoài'

TTO - Thủ tướng yêu cầu chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, công khai thông tin nhưng không để người dân hoang mang.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận