Đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến giữa dịch COVID-19

01/03/2020 16:37 GMT+7

TTO - Hai y tá trẻ đến từ Thượng Hải, do tham gia chi viện Vũ Hán chống dịch COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn mà đành hoãn đám cưới. Biết tin, bệnh viện và đồng nghiệp đã tổ chức cho họ một đám cưới đặc biệt ngay tại "chiến trường".

Đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cô dâu Chu Linh Tỷ và chú rể Vu Cảnh Hải cùng cắt bánh trong đám cưới ở bệnh viện dã chiến - Ảnh: Chinanews

Cô dâu Châu Linh Tỷ (24 tuổi) và chú rể Vu Cảnh Hải (25 tuổi) yêu nhau đã được 5 năm. Theo dự định ban đầu, họ sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 28-2 ở Thượng Hải, nhưng dịch bệnh bất ngờ làm mọi việc thay đổi.

Đầu tháng 2, Cảnh Hải tham gia đội chi viện Vũ Hán, Linh Tỷ biết chuyện, chủ động đăng ký. Vì cô không yên tâm khi anh đi, muốn hai người có thể chăm sóc cho nhau. Mặc dù bố mẹ cô đều rất lo lắng, cô vẫn kiên quyết tham gia chi viện.

Cả hai đều làm y tá ở phòng ICU (chăm sóc tích cực) của Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn, trong cùng một khu phòng bệnh, nhưng ít có cơ hội gặp nhau, chỉ có thể gọi điện thoại cho nhau.

Khi biết tin họ hoãn đám cười vì tham gia chống dịch tuyến đầu, bệnh viện và đồng nghiệp đều muốn làm gì đó để động viên họ, và một buổi lễ đã được tổ chức đúng ngày 28-2.

Đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Cô dâu, chú rể cùng đồng nghiệp trong đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến - Ảnh: cyol.com

Hôm ấy, bệnh viện cố tình bố trí họ làm việc cùng một ca. Đến trưa khi biết tin được tổ chức đám cưới, họ đều rất bất ngờ. Theo giờ lành mà đồng nghiệp chọn, hôn lễ dự kiến diễn ra lúc 5h08 chiều, tuy nhiên sau khi tan ca, cô dâu chú rể cởi bỏ bộ đồ bảo hộ, khử trùng rồi đi đến khu văn phòng thì đã là 5h16.

Buổi lễ bắt đầu, bác sĩ Vương Hành Hoàn - giám đốc Bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn, đại diện nhà trai - cùng chú rể Dư Cảnh Hải bước ra trước. Sau đó, bác sĩ Trương Kế Đông - phó giám đốc Bệnh viện Nhân Tế trực thuộc Viện y học Đại học giao thông Thượng Hải, đội trưởng đội chi viện Vũ Hán thứ VIII của Thượng Hải - thay mặt nhà gái dắt tay cô dâu Linh Tỷ đi qua dãy hành lang dài đến bên cạnh chú rể Cảnh Hải.

Trên màn hình chiếu video clip ghi lại những lời chúc phúc từ đồng nghiệp mà họ đã chuẩn bị từ trước. Đại diện 12 đội chi viện cả nước đã đến tham dự đám cưới đặc biệt này. Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của bạn bè đồng nghiệp.

"Ôm một cái đi", ai đó lên tiếng. Mọi người cười vang, nhưng một người khác lại nhắc: "Thời kỳ dịch bệnh, tạm thời không ôm nha!"

Buổi lễ ngắn ngọn chỉ diễn ra trong vòng 20 phút, sau đó họ lại lên xe về khách sạn. 

Đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến giữa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

"Thời kỳ dịch bệnh, tạm thời không ôm nha!" - cô dâu, chú rể cùng đồng nghiệp trong đám cưới đặc biệt ở bệnh viện dã chiến - Ảnh: cyol.com

"Hôm nay phải về ngủ sớm, mai lại tiếp tục công việc. Dịch bệnh chưa kết thúc, chúng ta không thể lơ là được. Khi nào chiến thắng dịch bệnh quay về Thượng Hải, việc đầu tiên là đi đăng ký kết hôn với Linh Tỷ, sẽ tổ chức lại một đám cưới chính thức cho cô ấy", Cảnh Hải chia sẻ với báo Thanh niên Trung Quốc.

Cả hai người đều cho biết sẽ nhớ mãi buổi hôn lễ tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng mà bệnh viện dã chiến tổ chức cho họ. Giờ nguyện vọng lớn nhất của họ là có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân hồi phục, cầu mong dịch COVID-19 mau chóng được khống chế.

Y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu sau dịch COVID-19 Y tá xinh đẹp mong được cấp người yêu sau dịch COVID-19

TTO - Gần đây hình ảnh một cô y tá bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán với tờ giấy ghi nguyện vọng là "khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu" đã gây sốt trên mạng Trung Quốc.

CẢNH CHÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận