Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022
Đắk Nông khuyến cáo cán bộ, công chức không đi karaoke, massage để phòng dịch
TTO - Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới là cán bộ từng đi đến các cơ sở karaoke, massage, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra văn bản khuyến cáo các cán bộ nhân viên không đến những nơi này.
Ngày 3-11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thông báo kết luận mới của chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu cán bộ, người lao động chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; khuyến cáo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị không tới các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cơ sở karaoke, massage và các dịch vụ không thiết yếu khác.
Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông thống nhất tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các F1 đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin đối với những gia đình đáp ứng các điều kiện theo quy định.
Tỉnh cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhằm hoàn thành sớm nhất kế hoạch bao phủ 100% người dân 18 tuổi trở lên trên địa bàn được tiêm ít nhất 1 mũi. Những địa phương đang có tỉ lệ tiêm vắc xin thấp như huyện Tuy Đức, huyện Đắk Mil, huyện Đắk R’Lấp phải tập trung nguồn lực, huy động đội ngũ y tế cấp cơ sở để đẩy nhanh tiến độ.
Từ chiều 31-10, tỉnh Đắk Nông ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch là các tụ điểm karaoke, giải trí, massage. Trong số các bệnh nhân ghi nhận có cả cán bộ, công chức, viên chức từng tiếp xúc với các nhân viên phục vụ các quán karaoke trên địa bàn TP Gia Nghĩa.
-
TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Viện KSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam 20 ngày đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).
-
TTO - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài Peter Hồng đau xót khi mỗi năm Việt Nam bỏ 1,4 tỉ USD cho 100.000 sinh viên du học nhưng lại không sử dụng được nhiều đội ngũ trí thức này.
-
TTO - Ngày 19-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đang phối hợp lực lượng Biên phòng An Giang để điều tra, lấy thông tin nhóm 40 người tháo chạy khỏi casino Campuchia bằng cách vượt sông Bình Di.
-
TTO - Liên quan đến việc y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai 'kêu' vì ca trực 115.000 đồng, ca mổ 150.000 đồng, nhiều bạn đọc lên tiếng cho rằng như vậy là không công bằng bởi đây là ngành nghề đặc biệt, cần chế độ ưu đãi tốt mới toàn tâm toàn ý làm việc.
-
TTO - Ban giám hiệu Trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã tạm đình chỉ công tác một nữ giáo viên đang công tác tại đây, để tập trung giải trình liên quan nghi vấn có mối quan hệ bất chính với một người đã có gia đình.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận