Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Đắk Nông khuyến cáo cán bộ, công chức không đi karaoke, massage để phòng dịch

03/11/2021 18:22 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm mới là cán bộ từng đi đến các cơ sở karaoke, massage, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra văn bản khuyến cáo các cán bộ nhân viên không đến những nơi này.

Ngày 3-11, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thông báo kết luận mới của chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu cán bộ, người lao động chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; khuyến cáo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị không tới các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cơ sở karaoke, massage và các dịch vụ không thiết yếu khác.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông thống nhất tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các F1 đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin đối với những gia đình đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Tỉnh cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhằm hoàn thành sớm nhất kế hoạch bao phủ 100% người dân 18 tuổi trở lên trên địa bàn được tiêm ít nhất 1 mũi. Những địa phương đang có tỉ lệ tiêm vắc xin thấp như huyện Tuy Đức, huyện Đắk Mil, huyện Đắk R’Lấp phải tập trung nguồn lực, huy động đội ngũ y tế cấp cơ sở để đẩy nhanh tiến độ.

Từ chiều 31-10, tỉnh Đắk Nông ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch là các tụ điểm karaoke, giải trí, massage. Trong số các bệnh nhân ghi nhận có cả cán bộ, công chức, viên chức từng tiếp xúc với các nhân viên phục vụ các quán karaoke trên địa bàn TP Gia Nghĩa.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại

TTO - Sau 6 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, ngày 30-10, các quán bar, karaoke, massage, vũ trường, rạp chiếu phim ở Quảng Nam được mở cửa tại vùng xanh và vàng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận