Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại

30/10/2021 10:48 GMT+7

TTO - Sau 6 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, ngày 30-10, các quán bar, karaoke, massage, vũ trường, rạp chiếu phim ở Quảng Nam được mở cửa tại vùng xanh và vàng.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Nhân viên quán karaoke Vip lau dọn bàn ghế chuẩn bị đón khách - Ảnh: Đ.T

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online, sáng 30-10 tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, nhiều quán karaoke, massage… huy động nhân viên đến quán dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đón khách.

Anh Phùng Xuân Khôi (nhân viên) cho biết nghe tin quán được mở cửa, cơ sở này đã thuê lao công, nhân viên sửa điện cùng các nhân viên đến quán dọn dẹp vệ sinh, tân trang lại 18 phòng hát.   

"Từ ngày quán đóng cửa, tôi chuyển qua làm công việc khác kiếm tiền lo cho gia đình. Nay quán mở lại, mong rằng dịch COVID-19 không xuất hiện nữa, công việc sẽ ổn định hơn" - anh Khôi nói.

Sau hơn 6 tháng đóng cửa, nhiều cơ sở massage tại đường Nguyễn Hoàng, TP Tam Kỳ tất bật  dọn vệ sinh lại các phòng, chuẩn bị tâm thế đón khách.

"Do quán đóng trong thời gian dài, tôi phải chuyển làm ở quán nhậu để kiếm thêm thu nhập nuôi hai con ăn học và lo chi phí gia đình" - một nhân viên cơ sở massage nói.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Nhân viên sửa chữa lại phòng hát - Ảnh: Đ.T

Trước đó, tối 29-10, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định về việc cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh và vùng vàng trên địa bàn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tất cả quán xá phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo hướng dẫn của Sở Văn hóa - thể thao và du lịch. 

Đối với vùng xanh, người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên phải tiêm ít nhất một liều vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Đối với vùng vàng, người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Tại vùng cam và vùng đỏ, tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cần thiết nêu trên đến khi có thông báo mới.

Quán bar, karaoke... tất bật dọn dẹp mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Tổng vệ sinh hơn 18 phòng chuẩn bị đón khách sau hơn 6 tháng đóng cửa - Ảnh: Đ.T

Quảng Nam cho mở lại bar, karaoke, massage ở vùng xanh, vàng Quảng Nam cho mở lại bar, karaoke, massage ở vùng xanh, vàng

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã cho phép các hoạt động bar, karaoke, massage, vũ trường, rạp chiếu phim ở vùng xanh và vàng được hoạt động trở lại.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận