Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đắk Nông không cấp phép cho cán bộ, công chức về nghỉ Tết vùng có dịch

03/02/2021 17:13 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu không cấp phép cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về nghỉ Tết tại các vùng có dịch.

Đắk Nông không cấp phép cho cán bộ, công chức về nghỉ Tết vùng có dịch - Ảnh 1.

Khu vực cách ly y tế tại bệnh xá Công an tỉnh Đắk Nông - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 3-2, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - ông Nguyễn Đình Trung - tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Trung yêu cầu tất cả các ban, ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch COVID-19; yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị địa phương đề cao trách nhiệm, nếu để xảy ra sai sót do lỗi chủ quan phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ăn Tết tại chỗ, hạn chế di chuyển; không cấp phép cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về nghỉ Tết tại các vùng có dịch.

Kể từ ngày 4-2, toàn bộ học sinh cũng được cho nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Toàn bộ các hoạt động lễ hội trước, trong và sau Tết cũng được yêu cầu dừng toàn bộ. Không tổ chức chương trình văn nghệ đêm giao thừa tại các huyện, thành phố đang có ca cách ly y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các huyện khác nếu tổ chức thì phải giảm quy mô.

Riêng hoạt động bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế để quyết định. Tuy nhiên, nếu tổ chức bắn pháo hoa thì phải chọn phương án phù hợp để hạn chế tập trung đông người.

Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác

TTO - Hệ thống xét nghiệm COVID-19 duy nhất của tỉnh Đắk Nông gặp sự cố nên các mẫu xét nghiệm của tỉnh này buộc phải gửi đi xét nghiệm 'nhờ'.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận