Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Sinh viên Đồng Nai ‘nghỉ tết sớm’ phòng chống dịch

01/02/2021 17:35 GMT+7

TTO - Sau TP.HCM, Bình Dương... hơn 6.000 sinh viên tại Đồng Nai được 'nghỉ tết sớm' để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sinh viên Đồng Nai ‘nghỉ tết sớm’ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Sinh viên tại Đồng Nai được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào giảng đường - Ảnh: B.A.

Ngày 1-2, TS Trần Minh Hùng - hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai - cho biết đã ra thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên của trường nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 từ ngày 2 đến hết ngày 20-2.

Riêng học sinh Trường phổ thông thực hành Sư phạm (trực thuộc Trường ĐH Đồng Nai), lịch nghỉ học thực hiện theo thông báo của Sở GD-ĐT Đồng Nai và Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa.

Theo TS Hùng, theo kế hoạch, hơn 6.000 sinh viên, học viên của trường sẽ học hết ngày 5-2 mới nghỉ tết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhà trường quyết định cho toàn bộ học viên, sinh viên trong trường nghỉ tết sớm để phòng chống dịch.

Trường hợp dịch bệnh kéo dài, phòng đào tạo của trường sẽ phối hợp các đơn vị chuyên môn chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến.

Tại Trường đại học Lạc Hồng, PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - phó hiệu trưởng - cho biết nhà trường luôn nhắc nhở hơn 7.000 sinh viên, giảng viên đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt "thông điệp 5K"...

"Đối với sinh viên về quê là các địa phương đang có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh..., trường khuyến khích các em ở lại, chấp nhận ăn tết xa nhà để đảm bảo sức khỏe. Dù không có ba mẹ ở bên nhưng các em còn có thầy cô cùng các em đón tết" - PGS.TS Quỳnh chia sẻ.

23 tỉnh, thành cho học sinh ở nhà 23 tỉnh, thành cho học sinh ở nhà

TTO - Ngày 1-2, thêm nhiều tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh ở nhà để phòng chống COVID-19. Có nơi cho học sinh nghỉ tết sớm, có nơi vẫn học online.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận