04/02/2022 11:55 GMT+7

Đài truyền hình Đức chỉ trích Nga vì quyết định đóng cửa văn phòng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 3-2, Đài truyền hình Đức Deutsche Welle (DW) nói quyết định đóng cửa văn phòng của đài này tại Nga là vô lý, khẳng định DW sẽ tiếp tục đưa tin về nước Nga.

Đài truyền hình Đức chỉ trích Nga vì quyết định đóng cửa văn phòng - Ảnh 1.

Logo của Đài truyền hình Deutsche Welle (DW) - Ảnh: AFP

"Các biện pháp của giới chức Nga là không thể hiểu được và là một phản ứng thái quá", giám đốc Đài DW Peter Limbourg nói.

Theo Hãng tin AFP, Đài DW tuyên bố sẽ tiếp tục đưa tin từ văn phòng của đài tại Matxcơva cho đến khi quyết định của Nga chính thức có hiệu lực.

"Thậm chí khi chúng tôi đóng cửa văn phòng, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng của chúng tôi ở Nga. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tăng cường mức độ phủ sóng của mình", ông Limbourg cho biết.

Quyết định đóng cửa văn phòng và thu hồi giấy phép hành nghề nhân viên Đài DW tại Matxcơva của Chính phủ Nga được coi là hành động "ăn miếng trả miếng" với Đức.

Trước đó, Chính phủ Đức đã cấm sóng kênh tiếng Đức của Đài truyền hình nhà nước Nga RT.

Theo AFP, động thái trả đũa diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa Matxcơva và phương Tây về một loạt vấn đề, trong đó có nỗi lo sợ về việc Nga sẽ xâm lược Ukraine dù phía Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Ông Putin: Nga và Trung Quốc cùng chống lại áp lực trừng phạt của phương Tây Ông Putin: Nga và Trung Quốc cùng chống lại áp lực trừng phạt của phương Tây

TTO - Trước thềm chuyến đi đến Trung Quốc để dự Olympic Bắc Kinh mùa đông, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc sẽ chống lại áp lực trừng phạt của phương Tây bằng mọi cách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận