08/03/2024 12:45 GMT+7

Đại sứ quán Mỹ cảnh báo sắp có tấn công ở Matxcơva trong 48 giờ

Sáng 8-3, Đại sứ quán Mỹ tại Nga cảnh báo những kẻ cực đoan đang âm mưu thực hiện các cuộc tấn công ở thủ đô Matxcơva.

Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Matxcơva trong ảnh chụp ngày 20-1 năm nay - Ảnh: SPUTNIK

Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Matxcơva trong ảnh chụp ngày 20-1 năm nay - Ảnh: SPUTNIK

"Đại sứ quán Mỹ đang theo dõi các thông tin cho rằng những kẻ cực đoan sắp có kế hoạch tấn công nhằm vào các cuộc tụ tập đông người ở Matxcơva, trong đó có cả các buổi hòa nhạc, đồng thời khuyến cáo công dân Mỹ tránh các cuộc tụ tập đông người trong 48 giờ tới" - Đại sứ quán Mỹ tại Matxcơva đăng trên trang web của họ đầu ngày 8-3 (giờ địa phương).

Đại sứ quán Mỹ kêu gọi người Mỹ giữ cảnh giác và "theo dõi truyền thông địa phương để cập nhật tình hình". Họ cũng cung cấp số điện thoại cho các trường hợp cần liên hệ khẩn cấp.

Họ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cảnh báo này.

Theo Đài RT, nhà chức trách Nga chưa bình luận về cảnh báo của Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, hôm 7-3, Tổng cục An ninh liên bang Nga (FSB) thông tin họ đã tiêu diệt các thành viên thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi những người này lên kế hoạch "tấn công khủng bố" vào một giáo đường Do Thái tại thủ đô Matxcơva. Không rõ cảnh báo của Đại sứ quán Mỹ có liên quan vụ việc này hay không.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa Nga và Mỹ. Hôm 7-3, Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Mỹ Lynne Tracy, yêu cầu Đại sứ quán Mỹ cắt đứt mọi quan hệ với 3 tổ chức phi chính phủ do Mỹ tài trợ - những tổ chức gần đây bị cấm hoạt động ở Nga.

Bộ Ngoại giao Nga còn cảnh báo sẽ trục xuất nhân viên Đại sứ quán Mỹ nào tìm cách "can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga, bao gồm thông qua các chiến dịch lật đổ và lan truyền thông tin sai sự thật" trong bối cảnh bầu cử tổng thống sắp tới ở Nga và xung đột Nga - Ukraine.

Kiev tấn công nhà máy chế biến quặng sắt của Nga, Matxcơva không kích Ukraine bằng droneKiev tấn công nhà máy chế biến quặng sắt của Nga, Matxcơva không kích Ukraine bằng drone

Hai chiếc máy bay không người lái (drone) của Ukraine đã tấn công các cơ sở nhiên liệu tại nhà máy tinh luyện quặng sắt lớn của nước Nga hôm 6-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên