Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Đại sứ Nga ở Ba Lan: 'Ba Lan đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của chúng tôi'

24/03/2022 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 24-3, đại sứ Nga ở Ba Lan cho biết Ba Lan đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng của Đại sứ quán Nga với lý do các tài khoản này có thể được sử dụng để tài trợ cho hoạt động khủng bố hoặc rửa tiền.

Đại sứ Nga ở Ba Lan: Ba Lan đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của chúng tôi - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Ba Lan, ông Sergey Andreev - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn TASS dẫn lời đại sứ Sergey Andreev xác nhận rằng “các tài khoản của chúng tôi đã bị phong tỏa theo quyết định của Bộ Tài chính (Ba Lan) và sau đó là quyết định của công tố Ba Lan. Lý do của hành động này là tiền từ tài khoản của chúng tôi bị cáo buộc là có thể được sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp hoặc tài trợ cho khủng bố".

Khi được phóng viên hỏi về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga và liệu tài khoản của Đại sứ quán Nga có bị đóng băng hay không, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki trả lời: "Tôi chỉ có thể nói chung là chúng tôi đã đóng băng tài khoản của Liên bang Nga”.

Trước đó, ngày 23-3, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết họ đang trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì nghi làm việc cho tình báo Nga. 44 người trong số đó phải rời đi trong vòng 5 ngày, riêng 1 người phải rời đi trong 48 giờ.

Phía Nga gọi cáo buộc của Ba Lan về việc các nhà ngoại giao của nước này hoạt động gián điệp là vô căn cứ.

Quan hệ giữa Nga và các nước Trung Âu từ lâu đã có sóng gió nhưng cuộc xung đột tại Ukraine đã làm gia tăng đáng kể tâm lý dè chừng Nga của các nước này.

Nga đã gửi hàng chục nghìn quân vào Ukraine từ ngày 24-2 để thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhưng họ gặp phải sự kháng cự của lực lượng Ukraine và các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ của phương Tây.

Ba Lan trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì hoạt động gián điệp Ba Lan trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì hoạt động gián điệp

TTO - Ông Sergey Andreev, đại sứ Nga tại Ba Lan, đã xác nhận thông tin trên vào ngày 23-3 và cho biết các nhà ngoại giao Nga chỉ có 5 ngày để rời khỏi Ba Lan.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận