23/03/2022 17:18 GMT+7

Ba Lan trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì hoạt động gián điệp

LAN HƯƠNG
LAN HƯƠNG

TTO - Ông Sergey Andreev - đại sứ Nga tại Ba Lan, đã xác nhận thông tin trên vào ngày 23-3 và cho biết các nhà ngoại giao Nga chỉ có 5 ngày để rời khỏi Ba Lan.

Ba Lan trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì hoạt động gián điệp - Ảnh 1.

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Ba Lan - Ảnh: MOSCOW TIMES

Theo hãng tin AFP, trả lời tuyền thông khi rời trụ sở Bộ Ngoại giao Ba Lan ở Warsaw ngày 23-3, ông Andreev cho rằng các các báo buộc của phía Ba Lan là "không có cơ sở" và Nga sẽ có biện pháp trả đũa tương xứng.

Trước đó, truyền thông cho biết Cục Phản gián Ba Lan (ABW) xác định 45 nhà ngoại giao Nga bị nghi làm gián điệp và kêu gọi Bộ Ngoại giao Ba Lan trục xuất 45 người này.

Đài Russia Today của Nga dẫn lời phát ngôn viên Stanislaw Zaryn của Cục Phản gián ABW cho biết ngày 23-3, cơ quan an ninh nội bộ đã lập danh sách 45 người tình nghi là gián điệp làm việc ở Ba Lan dưới vỏ bọc hoạt động ngoại giao.

Cáo buộc các hoạt động này nhắm vào Ba Lan, ông Zaryn cho biết danh sách các nghi can đã được chuyển cho Bộ Ngoại giao và ABW đang yêu cầu Bộ Ngoại giao trục xuất 45 người này khỏi lãnh thổ Ba Lan.

ABW cũng đã bắt giữ một công dân Ba Lan vì tình nghi hoạt động gián điệp cho cơ quan mật vụ Nga, phát ngôn viên ABW cho biết thêm trên Twitter.

Trước động thái này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với Hãng tin Sputnik rằng phía Nga sẽ đưa ra phản ứng thích hợp.

Điện Kremlin: Nga chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu có mối đe dọa sống còn Điện Kremlin: Nga chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu có mối đe dọa sống còn

TTO - Ngày 22-3, trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN (Mỹ), phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẽ xem xét khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân khi thấy có "mối đe dọa sống còn" với nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên