Tag: đại hồng thủy

Duyên nợ bất ngờ trong đêm 'đại hồng thủy'

TTO - Ai nghe chuyện cũng nói chính những con người gan thép này đã giúp cho Đà Nẵng tránh khỏi một mất mát lớn về nhân mạng.

Đừng chủ quan trước cảnh báo thiên tai

TTO - Nghe tin bão số 5, vừa lo dọn nhà tránh lũ, bà con miền Trung không quên hỏi thăm họ hàng đã dọn đến đâu rồi. Đáng buồn là nhiều họ hàng nhà tôi ở Đà Nẵng vẫn tự tin "mấy chục năm có ngập đâu mà lo" lại thiệt hại nhiều nhất.

Một ngôi sao đại hồng thủy 'ăn thịt' bạn đời của mình

TTO - Không giống như Mặt trời cô đơn, khoảng một nửa ngôi sao trong dải Ngân hà đang ở trong một mối quan hệ gắn bó lâu dài với một ngôi sao khác. Chúng quay quanh nhau trong một "hôn nhân thiên thể" gọi là hệ nhị phân.

Cảnh báo siêu lũ lụt ảnh hưởng an ninh lương thực ở California

TTO - Các nhà khoa học cảnh báo biến đổi khí hậu đã làm gia tăng nguy cơ lũ lụt ở bang California (Mỹ), đe dọa đời sống của hàng triệu người và ảnh hưởng đến khu vực tạo ra 1/4 lương thực của cả nước.

Các tượng linh vật 'cha chó' tại huyện miền núi Tây Giang đã bị dỡ bỏ trong đêm

TTO - Hàng loạt tượng hình con chó được đúc bằng đá dựng giữa dải phân cách cứng tuyến đường qua trung tâm huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã được tháo dỡ trong đêm, gây bất ngờ cho người dân.

Chuyện ở xóm nhà sập sau cơn 'đại hồng thủy'

TTO - Sau những trận mưa, bão, lũ liên tiếp xảy ra thời gian qua, người dân các tỉnh miền Trung đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Lũ lên nhanh quá, may bà con đề phòng

TTO - Lũ trên sông Hương, sông Bồ lên nhanh khiến nhiều địa phương ở Thừa Thiên Huế bị ngập lụt trở lại, một số nơi tiếp tục rơi vào tình cảnh bị nước chia cắt.

Nhiều kỷ vật ở nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị hư hỏng vì lũ

TTO - Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến ngôi nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiều kỷ vật của Đại tướng bị lũ cuốn trôi.

Tôi đã đi qua những mùa bão lũ

TTO - Tôi sinh ra và lớn lên tại dải đất đầy nắng gió Quảng Ngãi. Dải đất mà quanh năm với những cơn bão dữ, lũ lụt dồn dập và... triền miên.

Vùng lũ Thừa Thiên Huế dọn trường, phơi sách chuẩn bị lên lớp

TTO - Ngày 22-10, trời bắt đầu tạnh ráo và nước lũ dần rút khỏi các thôn làng của tỉnh Thừa Thiên Huế sau nửa tháng mưa dầm dề trong bão lũ.