Đại học thành phố biển: Ước mơ và sáng tạo

05/04/2019 10:24 GMT+7
Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước, điểm đến 'chuẩn' của các em học sinh.

Đại học thành phố biển: Ước mơ và sáng tạo - Ảnh 1.

Điểm đến của giao lưu và các hội nghị quốc tế:

Hội nghị quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ IV được tổ chức tại Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU). Trong hội nghị lần thứ IV, Việt Nam có một số báo cáo được trình bày, trong đó BVU vinh dự có 2 báo cáo. Tại hội nghị này các báo cáo viên và giới nghiên cứu hết sức bất ngờ và thích thú với 1 "báo cáo" hết sức đặc biệt đó chính là bài hát: " Kỳ diệu thay công nghệ thông tin" do GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm- đồng chủ tịch hội nghị sáng tác chúc mừng.

Bài hát được trình bày bởi dàn hợp xướng do giảng viên và sinh viên BVU trình bày bằng 2 thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Anh. Với nhạc điệu vui tươi, giai điệu sôi nổi, ca từ đẹp, cô đọng ngợi ca vị trí và vai trò to lớn của công nghệ thông tin, bài hát đã nhanh chóng thu hút hơn 100 đại biểu có mặt từ 14 quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… về tham dự hội nghị. Phần điệp khúc tiếng Anh đã được các đại biểu tham dự hào hứng đón nhận đứng lên và đồng loạt hát theo. Nhiều đại biểu ấn tượng về ca khúc và mong muốn sẽ lan tỏa ca khúc này. Kể từ sau hội nghị, bài hát đã được nhiều khoa, nhiều trường đại học trong cả nước đón nhận. Vừa qua, thích thú trước ca từ và nhạc điệu bài hát, ca sĩ Đông Nhi đã hát và có những chia sẻ rất thú vị thu hút nhiều bạn trẻ trong cả nước thêm quan tâm và yêu thích bài hát này.

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=iA4Fh1eaaBs

Kỳ diệu thay công nghệ thông tin

Với lợi thế đặc biệt về vị trí và phong trào nghiên cứu khoa học trong những năm qua, BVU là điểm lựa chọn của nhiều hội nghị trong nước và quốc tế. Trong năm 2018 BVU đã tổ chức nhiều hội thảo lớn như: hội thảo quốc tế về du lịch 4.0, hội thảo về logistics, hội thảo về phương pháp giảng dạy trong thời đại 4.0… Tới đây BVU sẽ phối hợp tổ chức 1 số hội thảo quốc tế như: hội thảo về lĩnh vực logistics, về trí tuệ nhân tạo, về giáo dục 4.0,… Tất cả những đóng góp trên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được công nhận là một trong những trường Đại học tốt của khu vực trong lĩnh vực Khoa học và giáo dục ở Việt Nam. GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường đã được Oxford Academic Union công nhận là một trong những nhà quản lý ưu tú của năm.

Đại học thành phố biển: Ước mơ và sáng tạo - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Nhi trình bày bài hát& hội nghị quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ IV

Môi trường xanh - sạch - đẹp - vun trồng những ước mơ

Hiện hữu ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, BVU mang trong mình lợi thế về một môi trường sống xanh-sạch-đẹp và môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại. Năm 2018, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã khánh thành và đưa vào sử dụng Ký túc xá thứ 2 tọa lạc trong khuôn viên cơ sở 3 của BVU. KTX hiện ra với 2 gam màu chủ đạo : trắng và vàng trên nền cỏ xanh mướt mát. Xung quanh khu vực công viên của kí túc có sân bóng đá, bóng chuyền, căn tin, khu thực hành… dành cho sinh viên. Ký túc xá trở nên thú vị hơn khi được trang trí rất nhiều kỳ quan thế giới trên những mảng tường trắng. Vì lý do đó, sinh viên BVU đặt cho KTX một cái tên vui vui và lại rất hay: Ký túc xá "Vòng quanh thế giới". Năm 2019, Nhà trường đang hoàn tất các thủ tục để khởi công xây dựng cơ sở mới trên đường 3-2 (TP.Vũng Tàu). Nơi đây, có thể đáp ứng chỗ ở cho 2.500 sinh viên trong nước và 500 chỗ ở cho sinh viên quốc tế.

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=e8BYyvbcKyM

Cùng với môi trường học tập hiện đại đầy sức sáng tạo, tại BVU các bạn còn được thỏa mãn niềm đam mê của mình với 20 Câu lạc bộ - Đội – Nhóm học thuật, năng khiếu và sở thích. Đây là nơi sinh hoạt, rèn luyện và phát huy tài năng của sinh viên. Có rất nhiều sinh viên đã thành công trong các lĩnh vực năng khiếu sau khi sinh hoạt và rèn luyện tại các CLB của trường.

Đại học thành phố biển: Ước mơ và sáng tạo - Ảnh 4.

Ký túc xá và hoạt động các CLB

Chấp cánh ước mơ và sáng tạo:

Theo thống kê hơn 90 % sinh viên BVU có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Tại Vũng tàu, bạn sẽ được làm việc và sống trong khu vực đáng sống nhất. Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành để bạn có thể học lên, phát triển sự nghiệp và bay cao bay xa.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận