Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Đại học HIU quốc tế hoá mạnh mẽ

24/03/2018 09:40 GMT+7

Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được đầu tư bởi Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Sinh viên HIU không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn có nhiều cơ hội giao lưu quốc tế nhờ môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế.

Đại học HIU quốc tế hoá mạnh mẽ - Ảnh 1.

Đại diện trường Angelo State University (ASU) tham quan và tìm hiểu c ơ hội hợp tác đào tạo liên thông các ngành CNTT , International Business, QTKD tại HIU

Trong bảng xếp hạng các trường đại học của Webometrics 2018, ĐH HIU đứng thứ 95 tại Việt Nam. Tại HIU, sinh viên không chỉ được học với các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ là những chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam và quốc tế mà còn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên phong phú với hoạt động nghệ thuật, thể dục - thể thao, văn hóa có tính khai phóng cùng rất nhiều câu lạc bộ chuyên môn, sở thích, năng khiếu.

Hợp tác với nhiều trường danh tiếng trên thế giới

Hướng đến mục tiêu toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và không ngừng phát triển vững mạnh, ĐH HIU thường xuyên tìm kiếm, giao lưu và hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới. Điều này không chỉ tạo mối quan hệ giữa HIU và các trường đại học mà còn nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên.

Tháng 12-2017, HIU đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) cùng ĐH Dongyang và ĐH Yeungnam (Hàn Quốc). Ký kết nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên, mang đến những cơ hội du học cho sinh viên.

Ngoài việc ký kết MOU, hai bên bàn luận thêm về các chương trình 2+2, 3+1 (2 năm hoặc 3 năm học tại HIU và thời gian còn lại học tại trường đại học ở Hàn Quốc) và những kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tăng cơ hội thực tập và tìm việc làm cho sinh viên.

Không chỉ hợp tác với các trường đại học ở châu Á, HIU còn đặt quan hệ hợp tác với các trường ở châu Âu, điển hình là ĐH Tây Anh Quốc (UWE). HIU và UWE đã họp bàn về mô hình đào tạo 2+2 đối với ngành xét nghiệm y học. Mô hình này sẽ tạo ra bước tiến mới trong đào tạo của ngành và mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài cho sinh viên. Bên cạnh đó, ngành khoa học sức khỏe cũng được hai trường xem xét để đi đến sự hợp tác lâu dài.

Cũng trong năm 2017, Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu khoa học (ĐH HIU) và ĐH London (UoL) đã bàn bạc thủ tục để HIU sớm trở thành Trung tâm đào tạo (Teaching Institution) của UoL. Trong buổi gặp mặt, ông Andrew Mellor - Giám đốc Phát triển Kinh doanh khu vực Đông và Đông Nam Á của UoL - bày tỏ ý muốn mở rộng mối quan hệ hai bên thông qua các chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH HIU với thành viên của UoL.

Đại học HIU quốc tế hoá mạnh mẽ - Ảnh 2.

HIU đặt quan hệ hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng ở châu Âu và châu Á

UoL là một viện đại học ở London (Anh) gồm 18 trường thành viên và 10 viện nghiên cứu. Nhiều trường thành viên của UoL được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học ở Anh như Queens Mary University, London School of Economics and Political Science (LSE).

Nhiều cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế

Nhờ môi trường học tập năng động và hội nhập nên sinh viên ĐH HIU có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế. Năm 2017, sinh viên ĐH Konkuk (Hàn Quốc) đã tham gia chương trình "Tìm hiểu văn hóa - ngôn ngữ Việt Nam" do ngành Hàn Quốc học (ĐH HIU) tổ chức. Trong buổi giao lưu này, các bạn sinh viên Hàn Quốc đã cùng học tiếng Việt với sinh viên HIU, cùng tham quan các địa danh lịch sử và văn hóa tại TP.HCM.

Đêm trước Giáng sinh, sinh viên ĐH Konkuk tham gia các hoạt động tại đêm hội Christmas Forever do sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện HIU tổ chức. ĐH Konkuk là một trong số các trường đại học Hàn Quốc có số lượng sinh viên Việt Nam theo học hàng đầu. ĐH Konkuk cũng có văn phòng tại toà nhà "Con tàu tri thức" HIU và văn phòng iStudent (thành viên của NHG) cũng có mặt tại ĐH Konkuk ở Seoul (Hàn Quốc).

Sinh viên ngành Nhật Bản học của HIU thường xuyên được gặp gỡ và thực hành ngôn ngữ với các học sinh, sinh viên Nhật. Buổi giao lưu gần đây nhất là với học sinh Trường Trung học Shotoku (Nhật Bản). Buổi giao lưu quốc tế không chỉ là cơ hội tốt để thực hành ngôn ngữ, trao đổi kiến thức, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế mà còn tạo bước đệm tinh thần cho sinh viên có dự định du học.

Đại học HIU quốc tế hoá mạnh mẽ - Ảnh 3.

Với bề dày lịch sử hơn 20 năm, HIU đã chung tay đào tạo hơn 70.000 cử nhân và thạc sĩ cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế

ĐH HIU có 20 khoa với hơn 40 hướng đào tạo chuyên sâu. Các ngành nghề do HIU đào tạo đều có nhu cầu cao ở trong và ngoài nước. HIU cũng đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp theo mô hình trường học trong doanh nghiệp, đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với bề dày lịch sử hơn 20 năm, HIU đã chung tay đào tạo hơn 70.000 cử nhân và thạc sĩ cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. Sinh viên và giảng viên được học tập và làm việc trong khuôn viên "Con con tàu tri thức" hiện đại bậc nhất, đảm bảo giáo dục toàn diện từ thể thao, giải trí, sáng tạo đến học thuật, theo chuẩn mực quốc tế, đầu ra sinh viên đạt chuẩn quốc tế (IELTS 6.0).

Sinh viên được khuyến khích tham gia các chương trình khởi nghiệp, trao đổi thực tế doanh nghiệp và trao đổi sinh viên với đại học nước ngoài. Sinh viên được hưởng các chế độ chính sách, ưu đãi đặc biệt: học bổng, chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…; Có cơ hội được du học quốc tế (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…) theo các chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường. HIU làm việc mật thiết với hàng nghìn doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập, tập sự để đạt mức lương khởi điểm trung bình 500-1.500 USD, cũng như năng lực quốc tế lâu dài.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận