Tag: chất lượng đào tạo

Trường ĐH Mở TP.HCM: Chú trọng chất lượng đào tạo, đa dạng loại hình đào tạo và phương thức xét

Trường ĐH Mở TP.HCM (MBS) là trường ĐH công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2023 Đại học Quốc gia TP.HCM chuyển đổi số toàn hệ thống

Thông tin trên được PGS Vũ Hải Quân - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM - công bố tại hội nghị thường niên năm 2022 của đại học này diễn ra chiều 22-12.

Trường đại học Phú Yên được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học

TTO - Ngày 13-11, Trường đại học Phú Yên tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và nhận giấy chứng nhận công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Nhìn nhận về giáo dục nghề nghiệp: Yếu ngoại ngữ và các kỹ năng mềm

TTO - Ngày 9-4, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức tọa đàm khoa học về dự thảo "Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Học phí thấp, chất lượng đào tạo y khoa sẽ thụt lùi

TTO - Đây là ý kiến các trường đào tạo y dược nêu ra tại TP.HCM trong hội nghị hội đồng hiệu trưởng khối ngành sức khỏe diễn ra sáng 25-6.

Dạy trực tuyến có nên buộc giảng viên đến trường?

TTO - Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Việc này được mỗi trường áp dụng theo phương pháp khác nhau và có trường bị giảng viên phản ứng.

Nên hay không cho sinh viên tiếp tục nghỉ học?

TTO – Hiện đã có nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, đặc biệt có trường nghỉ đến hết ngày 1-3.

'Cho 100% sinh viên ra trường là trường không có chất lượng'

TTO - 'Chúng ta đang vướng phải bệnh thành tích. Nếu nhà trường tuyên bố đào tạo chất lượng nhưng tỉ lệ sinh viên ra trường 100% thì thực tế trường không có chất lượng gì cả', GS.TS Trương Nguyện Thành chia sẻ ý kiến.

Học bổng du học Mỹ 2020 từ các Đại học TOP

Các chương trình học bổng Mỹ với giá trị lên đến 80.000 USD của các đại học TOP đầu sẽ là những hỗ trợ lớn trên con đường du học của HS-SV.

Sẽ có những 'cú đấm mạnh' trong giáo dục đại học

TTO - Ngày mai 6-1, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nghị định 99/2019 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giáo dục đại học sau khi sửa đổi, bổ sung (Luật số 34). Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15-2-2020.