11/10/2020 17:21 GMT+7

Đài CNN: Ông Trump sẽ lại tổ chức vận động kiểu 'không ngán virus'

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Đài CNN cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dùng chính bản thân mình làm minh chứng để tiếp tục coi thường dịch bệnh do virus corona gây ra qua việc duy trì tổ chức vận động đông người.

Đài CNN: Ông Trump sẽ lại tổ chức vận động kiểu không ngán virus - Ảnh 1.

Tổng thống Trump chuẩn bị tháo khẩu trang tại sự kiện gặp gỡ người ủng hộ ở South Pawn (Nhà Trắng) ngày 10-10 - Ảnh: REUTERS

Theo cập nhật mới nhất, đến ngày 11-10 (giờ VN), sức khỏe Tổng thống Trump đã ổn định. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thông báo ông Trump không còn là "nguy cơ lây truyền đối với người khác" sau khi ông Trump thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày 10-10.

Lâu nay, ông Trump được cho là người coi nhẹ nguy cơ dịch COVID-19 và tổ chức các cuộc vận động tranh cử đông người bất chấp cảnh báo lây nhiễm. Ngược lại, đối thủ Joe Biden bên Đảng Dân chủ thận trọng hơn với tình hình COVID-19 và đa phần tổ chức vận động trực tuyến.

Việc ông Trump mắc COVID-19 đã tạo ra nhiều suy đoán về kế hoạch tranh cử sắp tới của ông. Theo lý thuyết, ông sẽ chọn hoặc hạn chế các sự kiện đông người, hoặc sẽ tận dụng chính việc mình khỏi bệnh để tiếp tục vận động như cũ, "không rút ra bài học" từ điều đó.

Đài CNN ngày 11-10 cho rằng ông Trump đang đi theo hướng thứ hai, dùng chính sự kiện mắc COVID-19 của mình để "giáo dục công chúng về nguy cơ lây nhiễm virus vào thời điểm các ca nhiễm ở Mỹ đang tăng mạnh, và các bác sĩ lo ngại rằng nước này đang bước vào làn sóng lây nhiễm thứ hai".

Đài CNN: Ông Trump sẽ lại tổ chức vận động kiểu không ngán virus - Ảnh 2.

Người ủng hộ ông Trump tụ tập trước Nhà Trắng ngày 10-10 và nhiều người vẫn không đeo khẩu trang - Ảnh: REUTERS

CNN - đài truyền hình có quan điểm chống ông Trump, dẫn ra thực tế rằng hai tuần sau sự kiện bị tố "siêu lây nhiễm" ở Vườn Hồng (Nhà Trắng), ông Trump tiếp tục tổ chức một cuộc ở South Lawn (Nhà Trắng) mà không thực hiện quy định giãn cách xã hội.

Đài này cho rằng thay vì làm giảm nguy cơ lây nhiễm, ông Trump đang có kế hoạch tổ chức ít nhất ba cuộc vận động tụ tập đông người vào tuần tới ở Florida, Pennsylvania và Iowa.

CNN cũng tỏ ra nghi ngờ công việc mà bác sĩ Nhà Trắng Conley đang làm và nói trong quá khứ ông Conley có vẻ sẵn sàng ngả theo ý muốn chính trị của tổng thống, cụ thể là việc ông Trump muốn xuất hiện trong tâm thế khỏe mạnh và hồi phục nhanh để đến các địa điểm vận động.

Đài này cũng cho rằng ông Conley đã thông báo không tường tận về tình hình của tổng thống hiện tại.

Khảo sát Reuters/Ipsos tuần này cho thấy 37% người Mỹ tham gia trả lời chấp thuận cách ông Trump xử lý COVID-19, trong khi 59% không chấp thuận.

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump không còn nguy cơ lây truyền COVID-19 Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố ông Trump không còn nguy cơ lây truyền COVID-19

TTO - Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn là "nguy cơ lây truyền đối với người khác" sau khi ông Trump thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày 10-10.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên