04/06/2023 16:32 GMT+7

Đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ đã công bố nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khiến gần 300 người chết và hơn 850 người bị thương.

Ấn Độ công bố nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt khiến gần 300 người chết

Ngày 4-6, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw công bố đã tìm ra nguyên nhân và những người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra hôm 2-6.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến thảm họa là "sự thay đổi trong quá trình khóa liên động điện tử". Đây là một hệ thống tín hiệu phức tạp, được thiết kế để ngăn các đoàn tàu va chạm bằng cách sắp xếp chuyển động của các toa tàu trên đường ray.

Lỗi phát sinh đã khiến con tàu Coromandel (chở 1.257 hành khách) di chuyển từ Kolkata đến Chennai đi vào một đường ray phụ.

 Con tàu sau đó đâm vào một tàu chở hàng, trật bánh, tiếp tục va chạm và hất văng hai toa cuối của tàu chở khách thứ ba có tên Yesvantpur-Howrah (chở 1.039 người).

Đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ được xác định do lỗi của hệ thống liên động điện tử - Ảnh: REUTERS

Hãng tin ANI dẫn lời bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho hay "những người chịu trách nhiệm" đã được xác định nhưng danh tính cụ thể chưa được tiết lộ. Nước này vẫn đang tiếp tục công tác điều tra để làm rõ vụ việc.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào 19h (giờ địa phương) tối 2-6 là thảm họa đường sắt tồi tệ nhất ở Ấn Độ trong hơn hai thập kỷ qua, gây ra cái chết của ít nhất 288 người. 

Chánh văn phòng bang Odisha, ông Pradeep Jena xác nhận khoảng 900 người bị thương đã nhập viện. Chính quyền bang này cũng tuyên bố một ngày tang lễ cấp bang.

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã di chuyển bằng trực thăng xuống hiện trường vụ tai nạn để đánh giá thiệt hại. Ông cũng tuyên bố mạnh mẽ sẽ "không tha thứ" và "trừng phạt thích đáng" những người chịu trách nhiệm cho tai nạn đường sắt này.

Đường sắt tai tiếng của Ấn Độ một lần nữa Đường sắt tai tiếng của Ấn Độ một lần nữa 'rúng động' trước thảm họa

Tai nạn đường sắt kinh hoàng tối 2-6 khiến 288 người thiệt mạng, hơn 850 người bị thương, một lần nữa đặt ra những lo ngại về ngành đường sắt nổi tiếng và tai tiếng của Ấn Độ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên