03/06/2023 09:29 GMT+7

Ít nhất 288 người chết trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ

Ít nhất 288 người chết và 900 người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng bậc nhất lịch sử Ấn Độ.

Ít nhất 230 người chết trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Hành khách trèo ra khỏi tàu sau vụ tai nạn đường sắt tối 2-6 tại bang Odisha, Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, tối 2-6, ba tàu hỏa Ấn Độ đã đâm vào nhau khi đi qua khu vực bang Odisha, khiến ít nhất 288 người chết và 900 người bị thương. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ấn Độ trong hơn 10 năm qua.

7h tối 2-6, tàu Howrah Superfast Express đang đi theo tuyến Banglore - Howrah bất ngờ trật đường ray và đâm vào tàu Coromandel Express đang chạy tuyến Kolkata - Chennai. Hãng tin AFP cho biết một tàu chở hàng khác cũng bị vướng vào vụ tai nạn, song chưa rõ với hình thức nào

Hiện trường hai tàu khách va chạm, hơn 200 người chết ở Ấn Độ

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để giải cứu các hành khách còn sống. Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik cho biết ưu tiên hàng đầu của chính quyền là "đưa tất cả người còn sống đến bệnh viện".

Theo ông Pradeep Jena, quan chức cấp cao bang Odisha, tính đến 7h30 ngày 3-6 (giờ Việt Nam), hơn 200 xe cấp cứu và 100 bác sĩ đã được điều đến hiện trường.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan cứu nạn cứu hộ bang Odisha Sudhanshu Sarangi chia sẻ: "Chúng tôi đã đếm được 207 người chết. Công tác cứu nạn vẫn đang diễn ra và sẽ chỉ kết thúc trong vài giờ tới".

Ngay sau khi nhận tin về vụ tai nạn, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã viết trên Twitter: "Trong giờ phút đau lòng này, tôi nghĩ về các gia đình vừa mất người thân. Tôi mong rằng những người bị thương sẽ sớm hồi phục. Tôi đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ashwini Vaishnaw và bị sốc với tình hình hiện tại".

Xe lửa trật đường ray ở Ấn Độ, 39 người chếtXe lửa trật đường ray ở Ấn Độ, 39 người chết

TTO - Đã có 39 người chết và khoảng 100 người bị thương sau khi một đoàn tàu tốc hành bị trật đường ray ở vùng đông nam Ấn Độ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên