Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Xe lửa trật đường ray làm 4 người chết, hàng chục người bị thương ở Đức

03/06/2022 22:44 GMT+7

TTO - Một chuyến tàu đông khách bị trật đường ray ở gần khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại miền nam nước Đức khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Xe lửa trật đường ray làm 4 người chết, hàng chục người bị thương ở Đức - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ đưa hành khách thoát ra từ cửa sổ của toa tàu bị lật - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, vụ việc xảy ra tại địa điểm gần huyện Garmisch-Partenkirchen vào ngày 3-6. Thông báo của cảnh sát cho biết ngoài 4 người thiệt mạng còn có khoảng 30 người bị thương, trong đó 15 người bị thương nặng được đưa vào bệnh viện.

Xe lửa gặp nạn khi trên đường đi từ Garmisch-Partenkirchen đến thành phố Munich khiến 3 toa tàu bị lật. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có rất đông hành khách, bao gồm nhiều học sinh.

Lực lượng cứu hộ, bác sĩ cấp cứu và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để tổ chức công tác ứng cứu người bị nạn. Nhiều hành khách được đưa ra khỏi toa tàu qua cửa sổ tàu. Ngoài ra, 6 trực thăng cứu hộ cũng đã được huy động để kịp thời đưa các trường hợp bị thương nặng tới bệnh viện.

Chưa rõ thông tin về những người thiệt mạng và liệu lái tàu có nằm trong số này hay không.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các toa tàu màu đỏ bị lật nằm mắc kẹt giữa các cành cây và lăn xuống một bờ kè đường ray, cũng như nhiều người được khiêng bằng cáng ra khỏi hiện trường.

Xe lửa trật đường ray làm 4 người chết, hàng chục người bị thương ở Đức - Ảnh 2.

Một toa tàu bị lật đâm vào các hàng cây gần đường ray - Ảnh: AFP

Hiện tuyến đường sắt nối giữa Garmisch-Partenkirchen và Oberau đã được phong tỏa để hỗ trợ thực hiện công tác cứu hộ, trong khi các tàu từ Munich đã được chuyển hướng tới Oberau.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục công tác cứu hộ, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố này.

Vụ việc diễn ra ít lâu sau khi Đức giảm giá vé đi lại trên toàn quốc từ ngày 1-6 khiến các chuyến tàu trở nên đông khách hơn.

Khu vực xảy ra tai nạn cũng đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nước nhóm G7 vào cuối tháng 6-2022, trong đó có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Xe lửa trật đường ray làm 4 người chết, hàng chục người bị thương ở Đức - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ Đức có mặt tại hiện trường vụ lật tàu ngày 3-6 - Ảnh: AFP

Đoàn tàu 47 toa trật đường ray và bốc cháy tại Mỹ Đoàn tàu 47 toa trật đường ray và bốc cháy tại Mỹ

TTO - Một đoàn tàu 47 toa chở phân bón đã trật đường ray và bốc cháy tại thị trấn Sibley, bang Iowa, Mỹ vào chiều ngày 16-5 giờ địa phương.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận