Tag: Xe lửa

Đi tàu hỏa bây giờ sướng lắm

Đi tàu hỏa bây giờ sướng và sạch sẽ hơn rất nhiều nếu so với trước đây. Đó là câu nói của không ít hành khách mà tôi quen biết hiện nay khi đi tàu hỏa về quê hay trở lại TP.HCM.

13 toa tàu hạng sang nằm bãi: Vì sao công ty Trung Quốc muốn bí mật công nghệ?

13 toa tàu hạng sang từng được ngành đường sắt đưa ra giới thiệu tại Hội nghị tổng giám đốc đường sắt ASEAN lần thứ 42 tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Đường sắt ơi, cố lên

Nếu những năm trước hàng không hút khách của đường sắt, đường bộ thì năm nay có lẽ mọi chuyện đang thay đổi.

Toàn cảnh nhà máy xe lửa cổ nhất Đông Dương được đề xuất di dời

Nhà máy xe lửa Dĩ An, một trong những depot cổ nhất Đông Dương, được đề xuất di dời về vị trí mới ở ga An Bình vì không có đường kết nối.

Hai thế kẹt của ngành đường sắt

Nếu áp dụng quy định niên hạn về đầu máy, toa xe theo đúng Luật đường sắt, từ năm 2024 ngành đường sắt bắt đầu thiếu toa xe, năm 2025 thiếu đầu máy phục vụ vận tải và tình hình sẽ trầm trọng trong các năm tiếp theo.

Cố lên, đường sắt ơi!

TTO - Đi xe lửa (tàu hỏa) vẫn là sự lựa chọn thú vị. Ưu thế của đường sắt vẫn còn, tình cảm của hành khách vẫn còn đó. Nhưng mỗi chuyến đi về lại thấy tiếc, nhiều chuyện có thể tốt hơn nhưng đường sắt chậm thay đổi quá!

Đức hé lộ xe lửa không người lái, đúng giờ hơn có người lái

TTO - Deutsche Bahn, cơ quan quản lý đường sắt Đức và Tập đoàn Siemens vừa công bố đoàn xe lửa không người lái sử dụng chung đường ray với các loại tàu khác tại thành phố Hamburg hôm 11-10.

Xe lửa đang chạy bị kéo phanh, xe lửa sau đâm tới khiến cả trăm người thương vong

TTO - Thông tin sơ bộ cho biết "một số cá nhân chưa xác định" đã kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp khiến xe lửa dừng đột ngột, và bị một xe lửa khác đi sau đâm tới. Ít nhất 32 người chết, 84 người bị thương sau sự việc xảy ra tại Ai Cập.

Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa

TTO - Sáng 11-11, nước lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về sông Hà Thanh khiến một số nơi tại các phường Nhơn Bình, Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (Bình Định) bị ngập. Nhiều người dân phải chạy xe máy lên đường ray xe lửa để tránh ngập.

Đi tàu hỏa mùa dịch

TTO - Mùa dịch, sân ga vốn náo nhiệt trở nên trống vắng. Hành khách lên tàu bắt buộc phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn. Và mỗi người có thể được ngồi... cả một toa vì ít khách.