Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Lại tai nạn tàu lửa ở Mỹ, 2 người chết 70 bị thương

04/02/2018 19:28 GMT+7

TTO - Như Tổng thống Trump từng chê bai hệ thống hạ tầng ở Mỹ đã xuống cấp trầm trọng, thêm một vụ tai nạn giữa tàu chở khách và tàu chở hàng khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 70 người bị thương.

Lại tai nạn tàu lửa ở Mỹ, 2 người chết 70 bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: REUTERS

Rạng sáng 4-2 (giờ địa phương), một tàu chở khách thuộc Tổng công ty Đường sắt Mỹ (Amtrak) đã đâm vào một tàu chở hàng ở bang Nam Carolina, miền Đông nước Mỹ, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 70 người bị thương. 

Trong một thông báo, hãng Amtrak cho biết tàu chở khách đang hoạt động trên tuyến giữa New York và Miami đã đâm vào tàu chở hàng CSX và bị trật bánh vào lúc 2h35 sáng (lúc 14h35 chiều 4-2, giờ Việt Nam) tại khu vực Cayce, gần thủ phủ Columbia của bang Nam Carolina. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở 139 hành khách và 8 nhân viên. 

Cảnh sát hạt Lexington xác nhận toàn bộ hành khách đã được sơ tán khỏi tàu gặp nạn. Phía lực lượng cứu hộ cho biết số người bị thương gồm từ trầy xước cho đến gãy xương.

Lại tai nạn tàu lửa ở Mỹ, 2 người chết 70 bị thương - Ảnh 2.

Đoàn tàu chở khách của Amtrak bị trật khỏi đường ray sau cú va chạm với tàu chở hàng - Ảnh: FOX NEWS

Đây là vụ tai nạn đường sắt gây thiệt hại nhân mạng thứ hai chỉ trong vòng vài tuần qua ở Mỹ. Hồi tháng 12-2017, một đoàn tàu của hãng Amtrak thử tuyến đường mới đã bị trật bánh rơi khỏi đường ray khi qua một cầu vượt.

Vụ tai nạn đã làm thiệt mạng 3 người và làm hàng chục người bị thương và gây không ít phản ứng từ dư luận bởi đó là một tuyến đường mới và chỉ nhờ may mắn tai nạn mới không gây nhiều thiệt hại nhân mạng bởi đầu tàu cùng một số toa không bị rơi xuống tuyến đường quốc lộ bên dưới cây cầu vượt vốn nhiều xe hơi qua lại.

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận