Hai đoàn xe lửa đâm trực diện tại nhà ga ở Nam Phi

09/01/2018 17:19 GMT+7

TTO - Hơn 400 người bị thương, 19 người chết trong hai vụ tai nạn đường sắt xảy ra cách nhau chưa đầy một tuần ở Nam Phi.

Hai đoàn xe lửa đâm trực diện tại nhà ga ở Nam Phi - Ảnh 1.

Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường, ngăn thảm kịch ngày 4-1 tái diễn - Ảnh: TWITTER

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng lại xảy ra tại Nam Phi ngày 9-1. 

Thông tin ban đầu cho biết hai đoàn tàu lửa đã đâm vào nhau tại nhà ga Geldenhuys, cách thành phố Johannesburg 40 km về phía đông nam, khiến ít nhất 200 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. 

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều người bị thương nằm hoặc ngồi vạ vật ngay bên cạnh đường ray trong lúc các nhân viên y tế tích cực đưa cáng và thiết bị hỗ trợ.

Hiện trường cho thấy một toa tàu bị trật khỏi đường ray nhưng chưa lật úp, theo trang tin News 24.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi một đoàn tàu lửa đâm vào một chiếc xe tải và bốc cháy khiến ít nhất 18 người chết. 

Theo lực lượng cứu hộ địa phương, chiếc tàu hỏa nói trên đang trên đường từ thành phố Port Elizabeth đến Johhanesburg thì bị trật bánh sau khi đâm sầm vào một chiếc xe tải băng ngang đường sắt.

Trong vụ tai nạn ngày 4-1, hơn 260 trong tổng số 713 hành khách đã bị thương, chủ yếu trong số này là khách du lịch trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hôm nay vẫn đang trong quá trình điều tra. Như vậy, chỉ trong vòng một tuần, đã có đến hai vụ tai nạn đường sắt gần thành phố Johhanesburg khiến hơn 400 người bị thương, 19 người chết.

Người phát ngôn Cơ quan cứu nạn khẩn cấp ER24 của Nam Phi cho biết đã huy động tối đa xe cứu thương đến hiện trường.

"Chúng tôi đã sơ cứu các nạn nhân. Họ sẽ được chuyển tới nhiều bệnh viện khác trong vùng để tiếp tục chữa trị", đại diện ER24 nói.

Hiện trường vụ tai nạn - Nguồn: TWITTER

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận