Tag: Narendra Modi

Thế trung lập của Ấn Độ

TTCT - Một năm hơn sau cuộc chiến Nga - Ukraine, Ấn Độ vẫn cứ trung thành với thế trung lập của mình, bất chấp những ý kiến chỉ trích, vì những lợi ích của mình.

Nền kinh tế toàn cầu cần một cường quốc mới - Ấn Độ đang bước lên

Thủ tướng Narendra Modi muốn biến Ấn Độ thành một cường quốc mới. Bao lâu nữa quốc gia này có thể trở thành nền kinh tế trị giá 10 nghìn tỉ USD?

Ông Zelensky kêu gọi Ấn Độ ủng hộ 'công thức hòa bình' của Ukraine

Ngày 26-12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Ấn Độ trong việc thực hiện "công thức hòa bình" do chính ông đề ra trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Narendra Modi.

Mỹ - Ấn Độ: Đồng ý là sẽ có khác biệt

TTCT - Trong khi Pakistan vừa có một tân thủ tướng hứa hẹn sẽ thuận tình với Mỹ hơn trong cuộc phong tỏa và cấm vận Nga hiện giờ, thì việc Washington nỗ lực lôi kéo hàng xóm 1,4 tỉ dân của Islamabad, Ấn Độ, lại chưa mang đến kết quả như mong đợi.

Cảnh sát Ấn Độ 'cảnh báo' Công ty Twitter

TTO - Tổ cảnh sát chống tội phạm đặc biệt đột kích văn phòng Công ty Twitter tại thủ đô New Delhi sau khi Twitter gắn nhãn “truyền thông bị thao túng” lên các tweet của thành viên đảng cầm quyền BJP.

Mạng xã hội Ấn Độ tràn ngập lời kêu cứu

TTO - Các mạng xã hội trở thành nền tảng hi vọng cho hàng triệu người Ấn Độ trong đại dịch COVID-19, là nơi họ kêu gọi sự giúp đỡ và đưa ra đề nghị hỗ trợ những người đang khó khăn.

Facebook bỏ chặn các ‘tút’ kêu gọi thủ tướng Ấn Độ từ chức

TTO - Mạng xã hội Facebook thoạt tiên chặn không cho cư dân mạng gắn các mã chủ đề (hashtag) kêu gọi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từ chức, nhưng sau đó đã rút lại quyết định này.

4 người Ấn Độ rao bán văn phòng của thủ tướng trên mạng

TTO - Một văn phòng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được rao bán trên mạng với nhiều thông tin chi tiết và hình ảnh. Sau khi vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, cảnh sát đã vào cuộc.

Nông dân Ấn Độ đổ về thủ đô phản đối chính sách nông nghiệp mới

TTO - Hàng chục ngàn nông dân đã lái máy kéo, đầu kéo từ khắp nơi đổ về thủ đô New Delhi để phản đối các chính sách nông nghiệp mới của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi.

Thủ tướng Ấn Độ: chiến thắng của ông Biden 'cho thấy sức mạnh dân chủ Mỹ'

TTO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã điện đàm cùng tổng thống đắc cử Joe Biden (do truyền thông công nhận) để chúc mừng chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử 2020 và tuyên bố điều này cho thấy sức mạnh của nền dân chủ Mỹ.