28/12/2022 15:32 GMT+7

Đa số bạn đọc ủng hộ gia hạn thời gian đăng kiểm thêm 2 tháng

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

Đã có đến 74,1% lượt bạn đọc chọn giải pháp gia hạn thời hạn lưu thông thêm 2 tháng để giải quyết tình trạng quá tải ở các trạm đăng kiểm xe như hiện nay. Theo kết quả thăm dò trên Tuổi Trẻ Online, đây cũng là phương án được nhiều người lựa chọn.

Đa số bạn đọc ủng hộ gia hạn thời gian đăng kiểm thêm 2 tháng - Ảnh 1.

Xe đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S, TP.HCM (quốc lộ 13, TP Thủ Đức) - Ảnh: Q.ĐỊNH

Kiến nghị cho gia hạn thêm 2 tháng chiếm đa số

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tính đến ngày 27-12 đã có 9/19 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM ngưng hoạt động (trong đó có sáu trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ do phát hiện sai phạm, tiêu cực) dẫn tới quá tải đăng kiểm xe trầm trọng ở tất cả các trạm còn lại.

Thậm chí, tình trạng quá tải đăng kiểm còn đang lan rộng đến tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An... khiến chủ xe và doanh nghiệp điêu đứng.

Để giảm tải tình trạng quá tải ở các trạm đăng kiểm xe như hiện nay, đồng thời giúp thuận lợi, bớt tốn kém công sức, thời gian, tiền bạc người dân, Tuổi Trẻ Online đưa ra câu hỏi thăm dò với đáp áp gợi ý sau đây:

Theo bạn, nên áp dụng những giải pháp nào:

Đứng về phía số đông, bạn đọc Nguyễn Thao đưa ra ý kiến: "Gia hạn cũng là phương án giải quyết được tình hình hiện tại nhưng chỉ áp dụng với tùy đối tượng. Ví dụ: xe 4 bánh không kinh doanh có niên hạn sản xuất dưới 10 năm: gia hạn tự động thêm 2 tháng, xe có kinh doanh niên hạn dưới 5 năm thì 1 tháng. Với các đối tượng còn lại thì không, nhất là xe tải và xe khách".

Nhiều góp ý đáng lưu tâm

Như trên đã nói, trong hoàn cảnh các trung tâm đăng kiểm quá tải ngoài ý muốn như đề cập, các ý kiến phản hồi bên cạnh việc phản ánh thực trạng, những bức xúc... bạn đọc còn góp thêm những giải pháp nhằm giúp các cơ quan chức năng tìm ra giải pháp thiết thực.

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin trích đăng những góp ý, giải pháp đáng lưu tâm dưới đây của bạn đọc.

- Xe tải và xe khách mới là đối tượng thiệt hại nhất nếu không đăng kiểm được. Thời điểm Tết cận kề, một ngày nghỉ làm thiệt hại biết bao nhiêu.

Cục Đăng kiểm nên hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bằng cách rà soát trung tâm nào thiết bị và nhân lực đủ điều kiện hoạt động thì cho hoạt động lại, cử thêm một cán bộ giám sát là được.

Nếu cần gia hạn thì gia hạn cho các xe ít nguy cơ thêm 1-2 tháng đăng kiểm để trung tâm đăng kiểm dành thời gian đăng kiểm cho những xe dịch vụ. Những giải pháp này không tốn kém nhưng đem lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp và người dân.

Ý kiến bạn đọc Lai Cuong

- Đồng ý có sai phạm thì cần phải xử lý. Nhưng cần phải tính toán sao cho hợp lý, tránh tác động tiêu cực đến tình hình chung của xã hội. Tết cận kề, nhu cầu đi lại vận chuyển tăng cao mà lại để xảy ra chuyện không đăng kiểm được thì đây là lỗi của Cục Đăng kiểm, không thể đổ cái khó cho người dân.

Ý kiến bạn đọc Trung

- Đề nghị chỉ duy trì thủ tục đăng kiểm lần đầu, bỏ thủ tục đăng kiểm các lần tiếp theo như hiện nay. Thế giới chỉ có Việt Nam là duy trì chế độ đăng kiểm như vậy trong khi nếu xảy ra tai nạn do xe thiếu an toàn thì chủ xe/lái xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, đăng kiểm không chịu trách nhiệm.

Ý kiến bạn đọc Dung

Bạn quan tâm và muốn chia sẻ thêm điều gì về vấn đề trên? Bạn đang gặp khó khăn trong việc đi đăng kiểm xe? Bạn có đề xuất gì để giải quyết tình trạng các trung tâm đăng kiểm đang quá tải như hiện nay?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... mời bạn gởi đến phản hồi trong ngày qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết.

Thăm dò ý kiến

Để giảm tải tình trạng quá tải ở các trạm đăng kiểm xe như hiện nay, đồng thời giúp thuận lợi, bớt tốn kém công sức, thời gian, tiền bạc người dân. Theo bạn, nên áp dụng những giải pháp nào:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tết đến đăng kiểm xe không được: Nên gia hạn thời gian lưu thông? Tết đến đăng kiểm xe không được: Nên gia hạn thời gian lưu thông?

Việc đăng kiểm khó khăn gây rất nhiều bức xúc cho giới tài xế vào dịp cuối năm này. ‘Hết xăng dầu khan hiếm, giờ đến đăng kiểm khó khăn. Không biết giới tài xế chúng tôi còn bị hành đến bao giờ. Tết lại đến sát nách rồi!’, bạn đọc xưng Tài Xế than.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên