Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng xem xét xử lý doanh nghiệp làm kênh đổi màu trắng như sữa

28/03/2019 22:02 GMT+7

TTO - Ngày 28-3, Sở Tài nguyên & môi trường TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả quan trắc mẫu nước thải ra khu dân cư cạnh Khu công nghiệp Hòa Cầm hôm 20-3.

Đà Nẵng xem xét xử lý doanh nghiệp làm kênh đổi màu trắng như sữa - Ảnh 1.

Mương nước có màu trắng đục như sữa chảy ra từ Khu công nghiệp Hòa Cầm sáng 20-3 - Ảnh: TẤN LỰC

Theo đó, chiếu theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp cho thấy mẫu thử tại vị trí điểm xả nước mưa của Khu công nghiệp Hòa Cầm có thông số độ màu vượt 23,6 lần mức cho phép, COD (chỉ số đo khối lượng các hợp chất hữu cơ có trong nước) vượt 5,81 lần.

Phân tích mẫu nước thu được tại hố gom nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường bên trong khu công nghiệp cho thấy kết quả thông số độ màu vượt mức cho phép 300 lần, tổng chất rắn lơ lửng (TSS) vượt 20,38 lần, COD vượt 32,67 lần.

Ngay trong sáng 20-3, Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Hòa Cầm đã chặn dòng và bơm hút toàn bộ lượng nước còn đang tồn đọng trong đoạn mương dọc của tuyến đường số 15 về Nhà máy xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Hòa Cầm để xử lý. Đến 13h cùng ngày, công tác này đã hoàn thành.

Hiện Sở Tài nguyên & môi trường TP Đà Nẵng cho biết đã giao Thanh tra Sở xem xét xử lý vi phạm 2 đơn vị trên theo quy định.

Ngoài ra, để hoạt động của các khu công nghiệp đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên & môi trường đề xuất UBND TP Đà Nẵng giao Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng thực hiện kiểm tra, rà soát công tác đấu nối nước mưa, nước thải của tất cả các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, giao UBND các quận huyện chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở thuộc quy mô quản lý nằm trong các khu công nghiệp.

Kênh đổi màu trắng như sữa, nghi nước xả thải từ khu công nghiệp Kênh đổi màu trắng như sữa, nghi nước xả thải từ khu công nghiệp

TTO - Ngày 20-3, người dân Khu dân cư số 3, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) phát hiện dòng nước kênh đổi màu trắng đục như sữa chảy ra từ Khu công nghiệp Hòa Cầm.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận