Tag: xả nước thải

Nhật Bản xả nước thải đợt 6 từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima (Nhật Bản) bắt đầu xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý lần thứ 6 từ ngày 17-5, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc và Nga.

Nhật Bản chìa cành ô liu với Trung Quốc trong vụ xả nước thải?

Hôm 31-3, các chuyên gia Nhật Bản đã có cuộc làm việc với các nhà khoa học Trung Quốc, nhằm xoa dịu những lo ngại của Bắc Kinh về việc xả nước thải phóng xạ.

Nhà máy cà phê xả thải ra môi trường quá quy định

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị kiểm tra nhà máy chế biến cà phê Trung Thắng Phát.

Nga xem xét cấm hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản do lo ngại nhiễm phóng xạ

Nga đang cân nhắc áp dụng lệnh cấm hải sản Nhật Bản sau khi Nhà máy điện hạt nhân Fukushima xả nước thải đã qua xử lý ra biển.

Người dân khổ sở vì nước thải từ cơ sở chế biến thủy sản

Nhiều tháng nay, người dân phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc khi phải sống với mùi hôi thối, nhiều nhà phải khép kín cả ngày lẫn đêm, do cơ sở chế biến thủy sản xả nước thải ra cống.

Trung Quốc triệu tập đại sứ Nhật Bản để phản đối việc xả nước thải ra biển

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã triệu tập đại sứ Nhật Bản để phản đối việc Tokyo sắp xả nước thải còn dấu vết phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.

Bia làm từ... nước thải nhà tắm, máy giặt

Nước thải dùng để sản xuất bia Epic OneWater Brew đã trải qua một loạt phương pháp xử lý, bao gồm vi lọc và tia cực tím, nên đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Công ty môi trường bị xử phạt vì xả thải vượt quy chuẩn

Xả thải vượt quy chuẩn, một công ty môi trường đã bị xử phạt gần 1 tỉ đồng và đình chỉ 2 lò đốt chất thải rắn sinh hoạt trong thời hạn 4,5 tháng.

Dân tố cơ sở phi lê cá tra làm kênh Tư ô nhiễm nặng

Dân tố cơ sở phi lê cá tra đã xả nước thải làm kênh Tư bị ô nhiễm nhưng chính quyền cho rằng ô nhiễm là do kênh bị bồi lắng, nước thải sinh hoạt của người dân và nước thải từ cơ sở không có đường thoát.