Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Đà Nẵng tính phương án phát phiếu, dân 2-3 ngày đi chợ một lần để phòng dịch

10/08/2020 14:33 GMT+7

TTO - Thông tin này được ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sáng 10-8. Do việc phòng dịch ở chợ tương đối phức tạp nên ông đã yêu cầu Sở Công thương tính toán tìm cách để người dân 2-3 ngày mới đi chợ một lần.

Đà Nẵng tính phương án phát phiếu, dân 2-3 ngày đi chợ một lần để phòng dịch - Ảnh 1.

Người dân đi mua thực phẩm ở một cửa hàng tại quận Hải Châu, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong buổi đến làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng) sáng 10-8, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hôm qua một mình ông đánh xe đi quanh thành phố trong nhiều thời điểm để "coi thử" tình hình người dân thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

"Mới chỉ tàm tạm thôi chưa tốt lắm vì có lúc vắng, có lúc đông. Đặc biệt ở chợ tương đối phức tạp nên tôi đã yêu cầu Sở Công thương làm thế nào để người dân 2-3 ngày đi chợ một lần nên mới nghĩ ra phương pháp đi chợ chẵn lẻ, phát phiếu để hạn chế đến chợ", ông Thơ nói.

Theo ông Thơ, hiện nay thành phố đang nghĩ đến các biện pháp quản lý để người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết chứ "chưa tính đến việc phong tỏa cả thành phố".

Ông Thơ khuyến cáo trong những ngày tới, nếu tình hình khác đi thì sẽ tiếp tục các biện pháp mạnh hơn nữa. Do vậy bà con nhân dân phải chấp hành thật tốt việc cách ly xã hội, đồng thời phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nếu có diễn biến xấu có thể thực hiện phong tỏa.

Đà Nẵng tính phương án phát phiếu, dân 2-3 ngày đi chợ một lần để phòng dịch - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng mua thực phẩm tại một cửa hàng ở Đà Nẵng trong mùa dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cũng liên quan đến vấn đề quản lý người dân đi chợ, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết để thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, sở đã có đề xuất mỗi hộ gia đình ở thành phố 3 ngày đi chợ một lần.

Theo phương án đề xuất chưa được thông qua này, UBND các quận, huyện tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10 phiếu vào chợ/tháng. Triển khai đến UBND các phường, xã in ấn phiếu vào chợ theo màu sắc khác nhau để phân biệt ngày, gửi đến các hộ gia đình trên địa bàn.

Phiếu vào chợ chỉ có giá trị sử dụng một lần/ngày/chợ và các ban quản lý chợ sẽ thu phiếu khi người dân vào chợ. Các ban quản lý chợ có trách nhiệm lưu phiếu theo ngày để phục vụ cho quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

4 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ra viện 4 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ra viện

TTO - Sáng nay 10-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân 441, 442, 423 và 424 và cho xuất viện.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận