10/08/2020 12:18 GMT+7

4 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ra viện

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sáng nay 10-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân 441, 442, 423 và 424 và cho xuất viện.

4 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng ra viện - Ảnh 1.

Ông Lê Thành Phúc, giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân - Ảnh: HÀ CHÂU

Trong số 4 bệnh nhân này có 1 bệnh nhân quê ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. 

Theo ông Lê Thành Phúc, giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm 115 đưa các bệnh nhân này tận nhà và tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày có sự quản lý trực tiếp của nhân viên y tế.

Có mặt tại buổi trao giấy xuất viện sáng nay, ông Nguyễn Trọng Khoa, phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế (đội trưởng Đội điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19), cho rằng đây là niềm vui không chỉ riêng của ngành y tế mà còn của người dân cả nước, luôn quan tâm và hướng về Đà Nẵng.

Bởi trong những ngày qua, tập thể thầy thuốc của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực hết mình trong công việc cứu chữa người bệnh. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện nay TP đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều  bệnh nhân âm tính từ  1- 4 lần. 

Cụ thể, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

Tại Bệnh viện dã chiến huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Tin vui đầu tuần: Ổ dịch ở Đà Nẵng được khống chế, 18 bệnh nhân COVID-19 ở đây đã âm tính Tin vui đầu tuần: Ổ dịch ở Đà Nẵng được khống chế, 18 bệnh nhân COVID-19 ở đây đã âm tính

TTO - PGS.TS Trần Đắc Phu: "Chúng ta đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng và tâm dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên