12/01/2022 10:05 GMT+7

Đà Nẵng: Tháo ngay rào sắt phản cảm trước nhà người mắc COVID-19 đang cách ly

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Một hộ dân có người mắc COVID-19 ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng bị UBND phường cử người quây rào sắt trước nhà vì cho rằng không chấp hành quy định cách ly.

Đà Nẵng: Tháo ngay rào sắt phản cảm trước nhà người mắc COVID-19 đang cách ly - Ảnh 1.

Hình ảnh rào chắn bằng sắt quây trước nhà hộ dân có người mắc COVID-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: T.L.

Ngày 12-1, ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - cho biết đã chỉ đạo lực lượng của phường xuống tháo dỡ rào sắt trước nhà một gia đình đang cách ly trên đường Bùi Dương Lịch.

Trước đó, lực lượng phường này đã đến quây rào sắt trước nhà hộ dân trên do có một thành viên trong nhà mắc COVID-19 đã đưa đi điều trị. Trong nhà còn 4 người là F1 thuộc diện cách ly tại nhà. 

Theo ông Cao Đình Hải, với các gia đình có người mắc COVID-19 đủ điều kiện để cách ly tại nhà sẽ được giăng dây mềm, dán bảng thông báo trước cổng. 

Tuy nhiên gia đình này không tuân thủ quy định cách ly mà phá rào ra ngoài nên UBND phường cho lực lượng chở hàng rào sắt xuống rào quanh ngôi nhà này. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với gia đình, phường đã tháo rào chắn và nhắc nhở chứ không xử phạt hành chính.

Hình ảnh về ngôi nhà bị quây rào sắt lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý và nhiều ý kiến của người dân cho rằng việc này là phản cảm, gây ảnh hưởng tâm lý người bị cách ly, không phù hợp với chủ trương thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh. 

Trước vấn đề này, ông Huỳnh Văn Hùng, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết đã yêu cầu UBND phường tháo dỡ ngay rào sắt và báo cáo chi tiết về vụ việc.

Số ca mắc mới lập đỉnh, Đà Nẵng bắt buộc F0 cách ly tại nhà Số ca mắc mới lập đỉnh, Đà Nẵng bắt buộc F0 cách ly tại nhà

TTO - Chiều 11-1, TP Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc mới trong ngày là 543 ca, cao nhất từ trước đến nay. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương xác định cách ly F0 ở nhà là bắt buộc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên