Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022
Số ca mắc mới lập đỉnh, Đà Nẵng bắt buộc F0 cách ly tại nhà
TTO - Chiều 11-1, TP Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc mới trong ngày là 543 ca, cao nhất từ trước đến nay. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương xác định cách ly F0 ở nhà là bắt buộc.

Đà Nẵng khuyến khích người dân tự mua que test COVID-19 để test nhanh tại nhà - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Trong số 543 ca mắc mới có 346 ca chưa cách ly. Trong số 346 ca chưa cách ly có 12 ca là bệnh nhân đến chạy thận định kỳ tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng đã dự phòng hơn 30 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 vừa điều trị, vừa chạy thận định kỳ tại khu vực cách ly riêng biệt ở Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.
Xét về số ca mắc COVID-19 mới và số ca mắc chưa cách ly trong ngày thì đây là đỉnh dịch của Đà Nẵng, cao hơn nhiều lần so với các đợt dịch trước đây.
Tuy nhiên hiện nay tỉ lệ người trong độ tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin ở Đà Nẵng đã đạt hơn 99% nên hầu hết các bệnh nhân đều không có triệu chứng hoặc bệnh ở thể nhẹ.
Số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Đà Nẵng liên tiếp cao hơn 430 ca mỗi ngày, nâng số ca mắc lên hơn 5.000 ca trong 20 ngày qua.
Theo ông Nguyễn Văn Quảng - bí thư Thành ủy Đà Nẵng, số ca mắc mới những ngày qua tăng cao, gây áp lực lên cơ sở điều trị và lực lượng chống dịch.
Dù đã có chủ trương áp dụng cách ly, điều trị F0 rộng rãi tại nhà nhưng tỉ lệ ca điều trị ở tại nhà đang rất thấp so với số ca nhiễm hằng ngày.
Do vậy các địa phương phải xác định cách ly, điều trị F0 tại nhà là bắt buộc trong bối cảnh hiện nay để đảm bảo điều trị hiệu quả và giảm áp lực cho các cơ sở y tế.
Ngoài ra ông Quảng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phải khẩn trương hoàn thiện các phương án khi F0 tăng cao. Nhất là việc hình thành các cơ sở điều trị F0 trả tiền.
"Có nhiều người có điều kiện, không muốn ở nhà điều trị vì ảnh hưởng đến gia đình, hoạt động kinh doanh. Họ chấp nhận bỏ tiền ra đi điều trị trong một điều kiện tốt. Việc này phù hợp nên cần thống nhất chủ trương để triển khai, tương tự như F1 đi cách ly trả tiền trước đây", ông Quảng nói.
-
TTO - Ngày 25-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM thừa nhận sở đã có thiếu sót trong quá trình thực hiện thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022.
-
TTO - Tổng cục Hải quan khẳng định không phát hiện thất thoát về thuế đối với xe nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng. Tuy nhiên, cơ quan này đề xuất tới đây Cục Hải quan sẽ không cấp phép nhập khẩu xe theo diện này nữa.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay dư luận mấy ngày qua nói nhiều việc sách giáo khoa tăng 2-3 lần và việc này ông 'không phải thanh minh hay giải thích cho doanh nghiệp nhưng cung cấp thông tin để các đại biểu Quốc hội biết thêm'.
-
TTO - Bản tin chiều 25-5 của Bộ Y tế cho biết hôm nay có 46 tỉnh thành ghi nhận 1.344 ca mắc COVID-19 mới, tăng rất nhẹ so với ngày trước đó. Trong số trên 10,7 triệu F0 từ đầu vụ dịch, có trên 9,4 triệu đã khỏi bệnh.
-
TTO - Từ mức chốt cứng 69,9 triệu đồng/lượng buổi sáng nay, 25-5, cuối ngày hôm nay giá vàng miếng SJC bất ngờ quay đầu giảm hơn 1 triệu đồng/lượng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận