02/06/2023 10:02 GMT+7

Đà Nẵng mở ứng dụng chỉ đường đến nhà vệ sinh miễn phí

Du khách đến Đà Nẵng có thể tìm kiếm nhà vệ sinh cộng đồng được mở cửa miễn phí ở khắp thành phố, qua ứng dụng trên di động Danang Smart City.

Đà Nẵng mở ứng dụng chỉ đường đến nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh 1.

Logo điểm nhà vệ sinh cộng đồng miễn phí ở đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, ngoài ra du khách có thể lên app mobile Danang Smart City để tìm nhà vệ sinh miễn phí - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 2-6, ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, cho biết vừa đưa vào tiện ích "WC cộng đồng, miễn phí" trên ứng dụng di động Danang Smart City để người dân, du khách dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn dùng chung nhà vệ sinh miễn phí.

Các nhà vệ sinh cộng đồng miễn phí này là của các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống … tham gia chương trình "Thoải mái như ở nhà - Comfort as home".

Ông Thạch cho biết sở đã tích hợp dữ liệu vị trí nhà vệ sinh cộng đồng lên ứng dụng Danang Smart City, theo dạng bản đồ để người dân, du khách dễ tiếp cận.

Trước mắt gồm 294 vị trí, trong đó quận Hải Châu 228 vị trí, quận Sơn Trà 66 vị trí và sẽ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Để tìm kiếm nhà vệ sinh cộng đồng, miễn phí trên ứng dụng di động Danang Smart City, người dùng chỉ cần mở mục "WC cộng đồng, miễn phí" trên app, sau đó chọn cơ sở có nhà vệ sinh miễn phí gần với vị trí đang đứng, sẽ có các thông tin như tên cơ sở cho sử dụng nhà vệ sinh miễn phí, địa chỉ, khoảng cách từ vị trí người dùng đến nhà vệ sinh.

Đặc biệt, ứng dụng di động Danang Smart City còn tích hợp sẵn chức năng chỉ đường cho người dùng dễ dàng tìm đến địa chỉ nhà vệ sinh gần nhất.

Danang Smart City hiện là ứng dụng thành phố thông minh tích hợp đa dịch vụ, tiện ích, được đưa vào sử dụng từ năm 2020, với hơn 1,2 triệu lượt tải, sử dụng, cung cấp các dịch vụ, tiện ích, thông tin cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay tại các quận, huyện ở Đà Nẵng tiếp tục phát động các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống tham gia chia sẻ sử dụng chung nhà vệ sinh cho cộng đồng để đưa lên app mobile phục vụ người dân và du khách tốt hơn nữa.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cũng là đầu mối phối hợp và bố trí nhân lực để thường xuyên cập nhật thông tin, dữ liệu đầy đủ về nhà vệ sinh cộng đồng, miễn phí.

Bí thư Thành ủy TP Huế lý giải vì sao chỉ vận động nhà vệ sinh miễn phí cho du kháchBí thư Thành ủy TP Huế lý giải vì sao chỉ vận động nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Trước nhiều câu hỏi của bạn đọc dành cho cuộc vận động người dân “ủng hộ” nhà vệ sinh miễn phí cho du khách, ông Phan Thiên Định - bí thư Thành ủy TP Huế - đã có những chia sẻ về điều này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên