26/04/2023 15:52 GMT+7

Xây 50 nhà vệ sinh cho học sinh với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến

Năm 2023 sẽ có 50 nhà vệ sinh cho học sinh được xây dựng với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến áp dụng tại Việt Nam.

Xây 50 nhà vệ sinh cho học sinh với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến - Ảnh 1.

Hệ thống bồn xử lý sẽ được sử dụng xây nhà vệ sinh cho học sinh - Ảnh: B.K.

Chiều 26-4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn KN Holdings tổ chức lễ ký kết triển khai chương trình "Nhà vệ sinh cho em" năm 2023.

Chương trình nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, hỗ trợ, lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng xã hội, chung tay, góp sức để trang bị các điều kiện, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh tại các địa bàn khó khăn.

Trong năm 2023, hai bên tiếp tục triển khai chương trình "Nhà vệ sinh cho em" tại 8 tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Đồng Nai, Kiên Giang với 50 nhà vệ sinh, tổng trị giá gần 18 tỉ đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết chương trình ký kết hướng đến thực hiện chỉ tiêu 100% trường học có nhà vệ sinh cho học sinh, trong đó 50% trường học có đủ nhà vệ sinh cho học sinh theo quy định và 80% nhà vệ sinh bảo đảm điều kiện hợp vệ sinh của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025.

Xây 50 nhà vệ sinh cho học sinh với công nghệ xử lý nước thải tiên tiến - Ảnh 2.

Lễ ký kết triển khai chương trình "Nhà vệ sinh cho em" năm 2023 - Ảnh: B.K.

Theo anh Triết, việc trang bị, sửa chữa, xây mới nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các em học sinh là một trong những phần việc quan trọng được Đoàn, Hội, Đội triển khai để nhà vệ sinh không còn là công trình phụ, nhằm chăm lo tốt hơn cho các em học sinh.

"Đặc biệt, nhà vệ sinh cho em xây dựng năm 2023 sẽ được áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam" - anh nói.

Anh đề nghị từ nội dung ký kết, 8 tỉnh, thành tiếp nhận triển khai nhà vệ sinh cho em cần triển khai trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 để các em học sinh được sử dụng nhà vệ sinh mới ngay đầu năm học 2023 - 2024.

Chương trình "Nhà vệ sinh cho em" được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai từ năm 2021. Đến nay đã vận động nguồn lực, triển khai xây dựng 25 nhà vệ sinh trong trường học tại 11 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Chỉ riêng trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố xây mới 428 nhà vệ sinh, cải tạo, nâng cấp 1.305 nhà vệ sinh trường học với tổng nguồn lực trị giá hơn 70 tỉ đồng.

Nhà vệ sinh công cộng: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏNhà vệ sinh công cộng: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ

Mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của UBND quận 1 và Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đầu tư lắp đặt năm nhà vệ sinh công cộng tạm thời trên năm vị trí thuộc địa bàn quận 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên