10/09/2020 09:05 GMT+7

Đà Nẵng kiên cường trong đôi mắt nghệ sĩ

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - Dù đang trong quá trình kiểm soát dịch COVID-19, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vẫn mang đến người xem những trải nghiệm nghệ thuật sâu lắng về đất và người nơi đây với triển lãm online "Đà Nẵng qua đôi mắt người nghệ sĩ".

Đà Nẵng kiên cường trong đôi mắt nghệ sĩ - Ảnh 1.

Tác phẩm Con của biển của họa sĩ Trần Quyết Thắng

31 tác phẩm với nhiều chất liệu đa dạng thuộc bộ sưu tập của bảo tàng là những cung bậc cảm xúc của các nghệ sĩ đến từ Đà Nẵng và nhiều vùng miền trên cả nước: Bùi Xuân Phái, Hứa Thanh Bình, Vũ Dương, Duy Ninh, Ca Lê Thắng, Hồ Minh Quân, Lê Thanh Tùng, Thân Trọng Dũng, Hoàng Đặng...

Bên cạnh vẻ quyến rũ của một đô thị hội tụ giữa sông - núi - biển, các họa sĩ còn bị cuốn hút bởi lịch sử - văn hóa sâu dày của thành phố. Triển lãm còn là một lời nhắc nhở tinh tế nhưng đầy mạnh mẽ về tinh thần kiên cường của người dân Đà Nẵng, cả trong quá khứ hay thời điểm hiện tại. Các tác phẩm được giới thiệu trên trang Facebook Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng từ nay đến ngày 20-9.

Xem những hình ảnh chống dịch một thế kỷ trước giống y hiện nay Xem những hình ảnh chống dịch một thế kỷ trước giống y hiện nay

TTO - Hơn 1 thế kỷ sau dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, những bài học kinh nghiệm vẫn được áp dụng để chống dịch COVID-19. Hình ảnh so sánh giữa 2 đại dịch của Getty khiến không ít người có cảm giác như vòng lặp lịch sử khi có nhiều điều giống nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên