Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đà Nẵng dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm từ 12h ngày 27-9 để tránh bão số 4

26/09/2022 14:08 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trong cuộc họp triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 4 vừa kết thúc cách đây ít phút.

Đà Nẵng dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm từ 12h ngày 27-9 để tránh bão số 4 - Ảnh 1.

Ngư dân di dời tàu thuyền ở cảng Thọ Quang lên bờ sáng 26-9 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại cuộc họp ngày 26-9, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết sau khi nghe ý kiến của các sở ngành và địa phương, thành phố thống nhất từ 12h ngày 27-9 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp... được nghỉ làm việc.

Cũng thời điểm này, thành phố yêu cầu dừng họp chợ trên địa bàn thành phố.

Theo ông Chinh, việc yêu cầu cho người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp nghỉ vào trưa mai là để có thêm thời gian chống bão.

Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất cho học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học từ chiều 26-9 để sử dụng các trường làm nơi trú tránh bão tạm thời cho người dân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lưu ý các địa phương phải hoàn thành việc di dời người dân đến nơi an toàn, chậm nhất vào 14h ngày 27-9. Đồng thời yêu cầu các địa phương phải kiểm soát việc ngư dân ở lại tàu cá trong thời điểm bão.

"Bà con mình hay có thói quen chờ ăn tối xong rồi mới đến địa điểm tập trung, nên các địa phương phải tuyên truyền để dời dân đi đúng thời điểm. Đối với các địa phương ven biển không được để tình trạng ngư dân lên bờ theo lệnh di tản rồi trốn xuống thuyền" - ông Quảng chỉ đạo.

Cũng tại cuộc họp, thành phố Đà Nẵng thống nhất các phương án đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các khu vực neo đậu tàu thuyền và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trên sông, biển.

Đến trưa 26-9 tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã có 903 tàu thuyền các loại của ngư dân miền Trung về neo đậu.

Đà Nẵng dừng họp chợ, người lao động nghỉ làm từ 12h ngày 27-9 để tránh bão số 4 - Ảnh 2.

Tại cuộc họp vừa kết thúc cách đây ít phút, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu đưa người dân ở khu vực có nguy cơ đến nơi an toàn chậm nhất 14h ngày 27-9 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận