26/09/2022 10:47 GMT+7

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Suốt từ đêm qua đến sáng 26-9, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị của Công an TP Đà Nẵng đã căng mình hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tàu thuyền để chống bão.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 1.

Công an phường Thanh Khê Đông và đoàn viên thanh niên hỗ trợ ngư dân đưa tàu thuyền lên bờ - Ảnh: Đ.C.

Từ sáng sớm, dọc theo tuyến sông Phú Lộc (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), hàng chục cán bộ chiến sĩ công an, biên phòng, đoàn viên thanh niên đã có mặt để hỗ trợ ngư dân di chuyển tàu, thuyền lên bờ.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 2.

Tàu, thuyền được đưa lên bờ tránh bão - Ảnh: Đ.C.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tá Phạm Thanh Sơn - trưởng Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) - cho biết công an phường túc trực 100% quân số. Hai ngày qua, các mũi của công an phường hoạt động hết công suất để hỗ trợ bà con. 

Cảnh sát khu vực phối hợp cùng cán bộ địa phương khảo sát những gia đình khó khăn, nhà ở tạm bợ, xuống cấp để sẵn sàng di dời đến nơi kiên cố. Các cán bộ, chiến sĩ khác xuống khu vực neo đậu tàu, thuyền của ngư dân để giúp di dời lên bờ an toàn. Số lượng tàu thuyền cần di dời tại đây là trên 80 chiếc.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 3.

Sáng 26-9, ngư dân Đà Nẵng khẩn trương di dời tài sản đến nơi an toàn - Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó, suốt đêm qua, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng đã có mặt tại những khu vực dự báo bão sẽ đổ bộ vào ở ven biển Sơn Trà (Đà Nẵng). Lực lượng công an có mặt ở bãi biển, khu vực nguy cơ cao để giúp người dân chuyển ngư cụ, ghe thuyền, chằng chống nhà cửa… 

Tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), nhiều người dân thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo đã liên hệ với chính quyền địa phương và được hỗ trợ ngay lập tức.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 4.

Suốt đêm qua, cảnh sát cơ động Công an Đà Nẵng đã hỗ trợ nhiều người dân chuẩn bị chống bão - Ảnh: H.B.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã đến các khu vực xung yếu như âu thuyền cảng cá Thọ Quang kiểm tra phương tiện cứu nạn, cứu hộ để sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 5.

Gia cố nhà cửa để chống bão tại Đà Nẵng - Ảnh: H.B.

Tương tự, Công an quận Sơn Trà, cảnh sát cơ động cũng xuyên đêm gia cố lại nhà cửa, di dời tài sản cho người dân ở các địa bàn xung yếu.

Đà Nẵng: Công an xuyên đêm giúp dân chống bão số 4 - Ảnh 6.

Lực lượng công an giúp người dân chằng chống nhà cửa - Ảnh: H.B.

Chiều mai bão Noru ảnh hưởng đến đất liền Chiều mai bão Noru ảnh hưởng đến đất liền

TTO - Bão Noru được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, tương đương cơn bão số 6 (Xangsane) năm 2009, bão số 9 (Molave) năm 2020.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên