Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin cho toàn bộ người đủ tuổi trong tháng 9

07/09/2021 22:19 GMT+7

TTO - Đó là mục tiêu được ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong cuộc họp chỉ đạo chống dịch tối 7-9. Ông Chinh đặt mục tiêu tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm trong tháng này.

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin cho toàn bộ người đủ tuổi trong tháng 9 - Ảnh 1.

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin cho toàn bộ người đủ tuổi tiêm trong tháng 9 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hiện nay TP Đà Nẵng có hơn 800.000 người trong độ tuổi tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 (hơn 18 tuổi). 

Ông Chinh cho biết, theo kế hoạch phân bổ vắc xin, thành phố đặt mục tiêu sẽ thực hiện phủ mũi 1 vắc xin cho người dân trong tháng này.

Bao phủ vắc xin sớm bao nhiêu thì khả năng mở cửa các hoạt động, dịch vụ trở lại càng sớm bấy nhiêu. Do vậy các địa phương cần có sự chuẩn bị về danh sách, kế hoạch.

Lâu nay đối tượng tiêm chủ yếu là lực lượng tuyến đầu chống dịch, khối ngành dịch vụ, người có nguy cơ cao. Còn bây giờ đối tượng toàn dân, nên cần có sự chuẩn bị chu đáo để triển khai tiêm ngay khi có vắc xin. 

Đồng thời ông Chinh nhấn mạnh đây vừa là yêu cầu nhưng cũng là quyền lợi của người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Tính đến nay TP Đà Nẵng đã nhận được hơn 300.000 liều vắc xin và đã triển khai tiêm cho người dân.

Cũng trong cuộc họp tối 7-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, dự kiến trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Đà Nẵng lượng lớn vắc xin các loại, với khoảng 400.000 liều. Đây là sự quan tâm của Trung ương đối với Đà Nẵng, là cơ sở hết sức quan trọng để địa phương có thể mở lại các hoạt động.

Ông Quảng yêu cầu các địa phương tổ chức, lập danh sách, bố trí các điều kiện để việc tiêm vắc xin đạt hiệu quả cao nhất. 

Trong nhiều cuộc họp, ông Quảng cho biết sắp tới đây, việc vắc xin được phân bổ về nhiều hay ít cho Đà Nẵng phụ thuộc rất nhiều đến tốc độ tiêm chủng của ngành y tế và mức độ bao phủ được cho người dân. 

"Những loạt vắc xin được Bộ Y tế nhập về đã được khẳng định về mặt chất lượng, không phân biệt loại nào. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Đây là kết luận của Thủ tướng và là khẳng định về mặt chuyên môn", ông Quảng nhấn mạnh và yêu cầu có kế hoạch tuyên truyền để người dân hiểu.

Giấy đi đường nhìn từ Đà Nẵng Giấy đi đường nhìn từ Đà Nẵng

TTO - Thời gian qua tại nhiều địa phương, việc người dân phải tập trung để xin cấp giấy đi đường và giải quyết nhiều thủ tục hành chính khác trong lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến họ vô cùng mệt mỏi, lo lắng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận