08/12/2023 00:02 GMT+7

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Manila, Philippines

Lúc 21h30 ngày 7-12, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu 5J 5756 từ Manila đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, đưa 177 hành khách đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch tại thành phố này.

Hành khách Philippines xuống sân bay được tặng chiếc nón và quà - Ảnh: LÊ TRUNG

Hành khách Philippines xuống sân bay được tặng chiếc nón và quà - Ảnh: LÊ TRUNG

Sau thời gian nghiên cứu và khảo sát thị trường, Hãng hàng không Cebu Pacific Air đã đưa vào khai thác thường kỳ đường bay Manila - Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy bằng tàu bay A320NEO, sức chứa 188 ghế.

Chương trình chào đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Manila đến Đà Nẵng với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, Sở Du lịch, Cảng vụ hàng không miền Trung và nhiều đơn vị khác.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nghi thức cắt băng khai trương đường bay, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng.

Sở Du lịch cũng dành tặng các phần quà lưu niệm, voucher miễn phí trải nghiệm dịch vụ tại Sky 36 và show diễn áo dài cho tất cả hành khách trên chuyến bay đầu tiên.

Đặc biệt 3 hành khách may mắn trên chuyến bay nhận được voucher vé máy bay khứ hồi chặng Manila - Đà Nẵng của Hãng hàng không Cebu Pacific Air.

Ông Trần Chí Cường - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết Philippines là một trong những thị trường mới và tiềm năng của ngành du lịch Đà Nẵng.

Việc mở đường bay thẳng Manila - Đà Nẵng là kết quả thiết thực nhất từ việc tổ chức thành công Diễn đàn Đường bay châu Á - Routes Asia 2022.

Thông qua diễn đàn này, thành phố đã kết nối, làm việc với Cebu Pacific Air để xúc tiến mở đường bay mới từ Manila đến Đà Nẵng hôm nay, góp phần khôi phục và đa dạng hóa thị trường quốc tế đến Đà Nẵng.

Các hành khách vui vẻ sau khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: LÊ TRUNG

Các hành khách vui vẻ sau khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: LÊ TRUNG

Sắp tới TP Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến, quảng bá, khôi phục các đường bay, mở đường bay mới ở các thị trường trọng điểm như Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc để thu hút, phát triển đa dạng thị trường khách quốc tế đến với Đà Nẵng.

Hai chuyến bay đầu tiên xông đất Đà Nẵng năm 2023 được chào đón nồng nhiệtHai chuyến bay đầu tiên xông đất Đà Nẵng năm 2023 được chào đón nồng nhiệt

Những du khách đầu tiên trên chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế đáp xuống Đà Nẵng trong năm mới 2023 được ngành du lịch, hàng không chào đón nồng nhiệt với phần trình diễn nghệ thuật và tặng quà lưu niệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên